Tiểu đêm nhiều: Cơn ác mộng của đàn ông trung và cao tuổi

Tiểu đêm nhiều lần là triệu chứng khá phổ biến ở nam giới trung và cao tuổi, gây ra nhiều cản trở trong sinh hoạt, khiến tinh thần và sức khỏe của người bệnh sa sút trầm trọng. Vậy tiểu đêm ở nam giới trung và cao tuổi là do đâu, nguy hiểm thế nào, độc giả hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Tiểu đêm nhiều lần ở đàn ông trung và cao tuổi nguy hiểm như thế nào?

Bác Vũ Văn Đông (65 tuổi) ở Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã sống chung với chứng tiểu đêm nhiều lần gần 5 năm nay. Ban đêm tôi thường dậy đi tiểu từ 3-5 lần khiến giấc ngủ chập chờn vì rất khó ngủ lại sau mỗi lần thức giấc. Nhiều đêm, tôi tỉnh dậy lúc 2-3h rồi cũng thức đến sáng luôn. Chính vì vậy, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, đầu óc thiếu minh mẫn, tinh thần không thoải mái đâm ra khó chịu”.

Cũng giống như trường hợp của bác Đông, những người bị tiểu đêm nhiều luôn trong trạng thái mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, đau đầu chóng mặt. Thậm chí đã có những người đã từng bị đột quỵ do thức dậy trong đêm qua nhiều lần, gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Đó là lý do vì sao chứng tiểu đêm nhiều lần được coi là cơn ác mộng của nam giới trung niên và cao tuổi.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
    Chuyên gia Ngô Trí Tuệ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0839.898.089