Triệu chứng tiểu buốt ra máu ở nữ giới là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả

Tiểu buốt ra máu ở nữ giới là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm của nữ giới ở đường tiết niệu hoặc là dấu hiệu cảnh báo các bệnh viêm nhiễm phụ nữ và nhiều bệnh lý khác. Vậy triệu chứng tiểu buốt ra máu ở phụ nữ  cảnh báo bệnh gì? có nguy hiểm không? Dấu hiệu nào bạn cần phải đi khám gấp? Điều trị tình trạng đi tiểu buốt ra máu ở nữ như thế nào. Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Dấu hiệu nhận biết đi tiểu buốt ra máu ở phụ nữ

Tiểu buốt ra máu ở phụ nữ là tình trạng người  bệnh đi tiểu cảm thấy nóng xót, đau buốt. Người bệnh thường cảm thấy khi nước tiểu đi tới đâu là cảm giác buốt, và nóng xót tới đó.

tieu buot ra mau o phu nu - Triệu chứng tiểu buốt ra máu ở nữ giới là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả
Nước tiểu có lẫn máu

Tiểu ra máu là tình trạng có lẫn máu trong nước tiểu, ở một số người phải xét nghiệm mới thấy có lẫn máu trong nước tiểu nhưng ở các trường hợp nặng có thể quan sát thấy máu lẫn trong nước tiểu của người bệnh, khiến cho nước tiểu có màu hồng hoặc màu đỏ.

Nhiều trường hợp người bệnh chỉ đi tiểu buốt hoặc chỉ đi tiểu ra máu. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp người bệnh bị đồng thời cả tiểu buốt và tiểu ra máu.

Trường hợp người bệnh đi tiểu buốt ra máu thường dễ nhận biết, bởi người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu khi đi tiểu và khi quan sát nước tiểu sẽ thấy có màu hồng hoặc màu đỏ bất thường (ở người khỏe mạnh, nước tiểu thường có màu vàng nhạt).

Triệu chứng tiểu buốt ra máu ở nữ giới là bệnh gì?

Tiểu buốt ra máu ở nữ giới không phải là bệnh, mà là triệu chứng cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm như:

Tiểu buốt ra máu là dấu hiệu cảnh báo viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu ở nữ giới là tình trạng có thể gặp ở bất kỳ ai, ở bất cứ độ tuổi nào nếu vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, hoặc khi sức đề kháng cơ thể suy giảm khiến vi khuẩn gây viêm đường tiết niệu (như E.coli) có thể xâm nhập và gây ra tình trạng viêm ở đường tiết niệu khiến cho người bệnh gặp phải các tình trạng như đi tiểu đau buốt, ra máu, đau vùng bụng dưới, tiểu lắt nhắt, tiểu không hết bãi…

tieu buot ra mau o nu gioi 2 - Triệu chứng tiểu buốt ra máu ở nữ giới là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả
TIểu buốt ra máu có thể cảnh báo viêm đường tiết niệu

Đi tiểu buốt ra máu là dấu hiệu của viêm bàng quang cấp

Nữ giới bị viêm bàng quang cấp thường có triệu chứng đau tức vùng bụng dưới, nước tiểu có mùi khai nồng nặc, ở nhiều người xuất hiện tình trạng đi tiểu buốt ra máu. Bàng quang là nơi chứa  nước tiểu, vì thế trường hợp bị viêm bàng quang, sẽ biểu hiện chủ yếu qua màu sắc nước tiểu và các tình trạng đau đớn do đó khi có dấu hiệu này nữ giới nên sớm thăm khám kiểm tra để có cách xử lý cụ thể.

Tiểu buốt ra máu ở nữ là triệu chứng của viêm niệu đạo

Ở nữ giới rất dễ mắc các bệnh về viêm niệu đạo, bởi cấu trúc đường niệu đạo ở nữ giới ngắn hơn nam giới do đó phụ nữ rất dễ mắc các bệnh lý này. Dấu hiệu nhận biết viêm niệu đạo ở nữ giới chính là tình trạng đi tiểu đau, tiểu rắt, tiểu căng, nước tiểu có thể lẫn máu, lẫn mủ, buồn tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần đi tiểu lại ít, và tiểu không hết bãi.

Dịch tiết âm đạo cũng bất thường, và người bệnh có thể hơi ngứa ngáy ở vùng kín, người bệnh còn cảm thấy đau rát ở vùng kín khi quan hệ tình dục và hay đau ở ngang thắt lưng.

Đi tiểu ra máu ở nữ là dấu hiệu cảnh báo viêm cổ tử cung

Ở nữ giới khi bị viêm cổ tử cung có thể xuất hiện tình trạng lở loét ở cổ tử cung, khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, ở một số trường hợp ghi nhận tình trạng nước tiểu lẫn máu, mủ, khí hư bất thường.

tieu buot ra mau o nu gioi 3 - Triệu chứng tiểu buốt ra máu ở nữ giới là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả
Tiểu buốt ra máu có thể cảnh báo bệnh viêm cổ tử cung

Đi tiểu đau buốt ra máu ở phụ nữ có thể cảnh báo viêm phần phụ

Đây là tình trạng viêm nhiễm ở các cơ quan phía trên của hệ sinh sản như buồng trứng, hoặc vòi trứng, tử cung. Người bị viêm phần phụ cũng thường xuất hiện các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, đau bụng dưới, rong kinh, sốt, rối loạn

Tiểu buốt tiểu rắt ra máu có thể là dấu hiệu viêm cầu thận

Chảy máu khi đi tiểu là một triệu chứng rất phổ biến của người mắc bệnh viêm cầu thận, hay còn được hiểu là sự viêm nhiễm của hệ thống lọc máu ở thận. Bệnh này gây ảnh hưởng tới các mao mạch ở thận và việc lọc máu ở thận. Người bệnh thường xuyên cảm thấy đau lưng, đi tiểu buốt, tiểu rắt, và đi tiểu ra máu.

Các nguyên nhân khác

Ngoài các bệnh lý kể trên, tiểu buốt ra máu ở phụ nữ còn có thể do

 • Quan hệ tình dục thô bạo: Khi quan hệ tình dục nhiều lần và thực hiện nhiều các tư thế lạ, có thể khiến nữ giới bị tổn thương ở bộ phận sinh dục và xuất hiện tình trạng đi tiểu buốt và tiểu ra máu sau thời gian quan hệ tình dục.
 • Rách màng trinh: Ở những phụ nữ quan hệ lần đầu, nguyên nhân rách màng trinh cũng khiến cho một số chị em cảm thấy đau khi đi tiểu và có máu xuất hiện trong nước tiểu, quan hệ lần đầu tiên cũng gây đau rát và ngay cả khi quan hệ xong thì dấu hiệu này cũng có thể lặp lại.
 • Vệ sinh không sạch sẽ: do sử dụng quá nhiều loại nước rửa phụ khoa làm thay đổi môi trường PH của âm đạo và gây viêm nhiễm vùng kín.
 • Sử dụng thuốc chống đông máu, thuốc điều trị ung thư hoặc thuốc điều trị chấn thương bàng quang  có thể gây ra tác dụng phụ ở nữ giới là đi tiểu buốt, tiểu ra máu.
 • Do mang thai: Ở phụ nữ mang thai, hoocmon thay đổi, hoặc ở những tháng cuối thai kỳ, khi thai nhi quá to chèn vào bàng quang cũng gây ảnh hưởng tới chức năng của niệu đạo và bàng quang từ đó cũng có thể xuất hiện tình trạng đi tiểu buốt ra máu. Tuy nhiên cho dù như thế nào, hiện tượng này xuất hiện ở phụ nữ bình thường hay phụ nữ mang thai đều cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm, do đó cần phải theo dõi sát sao, khám bệnh và xin tư vấn của bác sĩ.
tieu buot ra mau o nu gioi 4 - Triệu chứng tiểu buốt ra máu ở nữ giới là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả
Mang thai cũng là nguyên nhân có thể gây ra tình trạng tiểu buốt có ra máu ở nữ giới
 • Nóng trong người: Chị em ăn quá ít rau xanh, uống ít nước, ăn nhiều các thực phẩm cay nóng, ít chất xơ, sử dụng nhiều chất kích thích gây nóng trong trong cơ thể cũng gây ra tình trạng đi tiểu buốt, nước tiểu vàng đậm hoăc có nước tiểu có màu đỏ.

Cách chữa đi tiểu buốt ra máu ở phụ nữ như thế nào?

Tùy vào từng nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu buốt ra máu ở nữ mà bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc sử dụng khác nhau.

Nếu nguyên nhân tiểu buốt ra máu là do sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo: Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc giảm đau và cầm máu

Nếu nguyên nhân đi tiểu buốt ra máu ở phụ nữ là do tổn thương ở niệu đạo bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc cầm máu, có thể tiêm hoặc truyền trực tiếp vào cơ thể.

Nếu nguyên nhân đi tiểu đau buốt ra máu ở phụ nữ do nhiễm khuẩn đường tiết niệu bác sĩ thường sẽ chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh.

tieu buot ra mau o nu gioi 5 - Triệu chứng tiểu buốt ra máu ở nữ giới là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả
Thuốc kháng sinh thường được bác sĩ chỉ định sử dụng điều trị viêm nhiễm đường tiết niệu

Nếu nguyên nhân đi tiểu buốt ra máu ở phụ nữ do viêm cầu thận: người bệnh bắt buộc phải sử dụng phác đồ điều trị đặc hiệu bằng thuốc kháng sinh.

Nếu tiểu ra máu do các nguyên nhân về bệnh tình dục thường bác sĩ cũng sẽ chỉ định sử dụng kháng sinh hoặc kết hợp các phương pháp trị liệu để điều trị

Còn rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng đi tiểu buốt và ra máu ở nữ giới. Do đó, để sử dụng thuốc điều trị nào phù hợp người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Bảo Niệu Đức Thịnh – Giải pháp từ thảo dược thiên nhiên hỗ trợ chữa tiểu buốt ra máu ở phụ nữ

Nguyên nhân tiểu buốt ra máu theo y học cổ truyền

Việc lạm dụng thuốc tây khiến cho tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu ở nhiều người thường xuyên tái đi tái lại liên tục. Việc các vi khuẩn học được cách kháng thuốc kháng sinh khiến cho rất nhiều người rơi và bế tắc khi không thể nào tìm kiếm được một giải pháp đúng đắn để đẩy lui tình trạng đi tiểu buốt ra máu ở nữ giới.

Các giải pháp sử dụng thuốc tây thường có thể can thiệp và cải thiện các triệu chứng một cách nhanh chóng tuy nhiên hiệu quả lại không được lâu dài. Vì thế khiến cho nhiều người tái bệnh liên tục.

Theo Y học cổ truyền, cơ thể con người sẽ khỏe mạnh khi âm dương trong cơ thể được cân bằng. Nếu ăn uống sinh hoạt không hợp lý (như sử dụng nhiều rượu bia, các chất kích thích, ăn quá nhiều đồ cay nóng, sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều, quan hệ tình dục bừa bãi…) có thể khiến âm dương trong cơ thể mất cân bằng. Khi đó dương khí hạ hãm xuống thành bàng quang khiến cho thành bàng quang bị thu hẹp lại, gây ra hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, bí tiểu, nước tiểu nhỏ giọt. Nếu dương khí tiếp tục ép xuống thành bàng quang, có thể gây vỡ các mao mạch và xuất hiện tình trạng đi tiểu ra máu.

tieu buot ra mau o nu gioi 6 - Triệu chứng tiểu buốt ra máu ở nữ giới là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả
Âm dương mất cân bằng dễ gây ra tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu

Vì thế để điều trị các chứng bệnh này, trong Đông y thường sử dụng các vị thuốc như Hoàng kỳ, Đảng sâm, Đương quy, Bạch linh, Bạch mao căn…có tác dụng cân bằng âm dương, đẩy dương khí đi lên, thông thoáng đường niệu từ đó khiến tình trạng đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu được cải thiện nhanh chóng. Ngoài ra các thảo dược trên còn giúp bổ thận, tăng cường chức năng thận, tăng cường chức năng bàng quang từ đó hỗ trợ điều trị rất tốt các chứng bệnh viêm nhiễm ở đường tiết niệu.

Từ bài thuốc cổ phương kết hợp với khoa học hiện đại, Bảo Niệu Đức Thịnh kết hợp 11 loại thảo dược quý theo đúng nguyên lí Quân – Thần – Tá – Sứ của Y học cổ truyền, Bảo Niệu Đức Thịnh giúp đánh trực diện vào nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu buốt ra máu ở phụ nữ giúp cân bằng âm dương, đẩy dương khí đi lên tránh gây hạ hãm ép vào thành bàng quang từ đó giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu.

>>> XEM THÊM: 

Cảnh báo hiện tượng đi tiểu ra máu ở nữ cực kỳ nguy hiểm

Đi tiểu buốt ở nữ giới là bệnh gì

Người dùng đánh giá về Bảo Niệu Đức Thịnh

Rất nhiều người sử dụng Bảo Niệu Đức Thịnh cảm thấy có hiệu quả ngay từ ngày thứ 5 khi bắt đầu sử dụng, sau khoảng 2 tuần thì hiệu quả cải thiện tới 80%, và thường sẽ giảm hẳn triệu chứng đi tiểu buốt ra máu ở phụ nữ sau 1 tháng sử dụng Bảo Niệu Đức Thịnh.

Chị Lan, Thanh Hóa: “Mình đi tiểu đau buốt chắc phải đến 7 năm rồi, dùng nhiều kháng sinh lắm, may mà biết tới Bảo Niệu Đức Thịnh nên 5 tháng nay không còn tình trạng tiểu buốt, tiểu ra máu nữa”. Sản phẩm này đối với mình thật sự rất hiệu quả.

Chị Thanh, Hải Phòng: “Trước chị bị viêm tiết niệu nên là đi tiểu buốt, nó đau lắm. Nào ngờ từ ngày dùng Bảo Niệu Đức Thịnh thì nó đỡ. Chị thì bị nặng nên uống được 1 tuần đầu thì chỉ thấy đỡ đỡ thôi. Cũng kiên trì sử dụng vậy mà giờ như chưa từng bị tiểu buốt, tiểu rắt ấy. Mà uống nhiều cái viêm nhiễm tiết niệu nó đỡ, thành ra viêm phụ khoa của chị cũng giảm đi nhiều. Không ngờ là, dùng bao nhiêu thuốc tây tốn công tốn sức không bằng kiên trì sử dụng bài thuốc dân gian của dân tộc.”

Chị Thảo, Thanh Hóa: “Lúc mà đi tiểu ra máu chị tưởng bị ung thư rồi chứ, đúng là có gặp tình trạng tiểu buốt, với đau vùng kín thường xuyên nhưng chị nghĩ chỉ là viêm nhiễm phụ khoa thông thường nên chủ quan không điều trị. Thế mà 1 lần bị tiểu ra máu chị lo đến phát ốm. Dùng thuốc kháng sinh mãi đấy nhưng cũng không khỏi hẳn. Đến lúc bác sĩ giới thiệu sử dụng Bảo Niệu Đức Thịnh xem sao, chị thật sự cũng không tin lắm nhưng khi biết rằng, nhà thuốc họ có truyền thống 200 năm làm thuốc, và cũng được rất nhiều chuyên gia tin tưởng, vì vậy mà chị cũng tin tưởng, không ngờ hợp, chị giờ không sợ tiểu buốt, tiểu rắt nữa đâu.”

Giải thưởng đạt được – Top 100 Nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng Đất Việt 2019

Nhờ những hiệu quả vượt trội mà Bảo Niệu Đức Thịnh mang lại, cũng như nhiều đánh giá tích cực của các chuyên gia y tế và người tiêu dùng sử dụng đạt hiệu quả cao, Bảo Niệu Đức Thịnh đã vượt qua hàng ngàn hồ sơ và được vinh danh trong Top 100 Nhãn hiệu, Thương hiệu nổi tiếng Đất Việt 2019.

bao nieu duc thinh top 100 - Triệu chứng tiểu buốt ra máu ở nữ giới là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả
Bảo Niệu Đức Thịnh – Top 100 Nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng đất Việt 2019

Chuyên gia giải đáp về cơ chế hoạt động của Bảo Niệu Đức Thịnh

Theo Đại tá, Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan, Nguyên chủ nhiệm khoa Nghiên cứu thuốc, trang thiết bị Y tế – Cục Quân y – Bộ Quốc Phòng. Ông là người có hơn 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu thuốc đặc biệt thế mạnh của ông là về Y học cổ truyền nên hiểu rất rõ và am hiểu tường tận về công dụng và chất lượng của nhiều thảo dược.

Ông khẳng định: Bảo Niệu Đức Thịnh là một bài thuốc quý, được điều chế theo đúng nguyên lí Quân – Thần – Tá – Sứ trong Đông y vì thế mang lại hiệu quả vượt trội đối với các chứng bệnh về đường tiểu như tiểu buốt ra máu ở phụ nữ, tiểu rắt, khó tiểu, tiểu đêm, tiểu nhiều… Bảo Niệu Đức Thịnh như một đội quân hùng mạnh, đầy đủ quân sĩ, ra trận chắc chắn sẽ chiến thắng. So với các sản phẩm khác trên thị trường, thành phần thường sơ sài, nghèo nàn. Ông cũng khuyên mọi người khi sử dụng nên sử dụng nên kiên trì và theo đúng nguyên tắc 3Đ: Đúng, Đủ, Đều thì mới có kết quả tốt khi sử dụng Bảo Niệu Đức Thịnh.

Cùng lắng nghe chi tiết qua bài video sau đây.

Cách phòng tránh tình trạng tiểu buốt ra máu ở phụ nữ

Như vậy qua bài viết trên, các bạn có thể hiểu rõ về tình trạng tiểu buốt ra máu ở nữ giới nguy hiểm như thế nào và nên làm gì khi gặp phải tình trạng này. Tiểu buốt ra máu ở phụ nữ rất phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ tránh được các biến chứng nguy hiểm về sau. Ngoài ra, nữ giới nên chú ý các vấn đề sau để phòng tránh tình trạng tiểu buốt ra máu trở nên nghiêm trọng:

 • Nữ giới từng bị hoặc đạng bị các vấn đề về sỏi thận, sỏi tiết niệu nên thường xuyên kiểm tra, tầm soát bệnh để tránh trường hợp nhiễm trùng gây ra tình trạng tiểu buốt và có máu, có thể can thiệp lấy sỏi theo chỉ định của bác sĩ.
 • Khi bị nhiễm khuẩn tiết niệu phải điều trị dứt điểm, tuân thủ đúng liệu trình điều trị tránh tình trạng bệnh không điều trị hết và tái phát nhiều lần.
 • Uống đủ nước: nữ giới bị tiểu buốt ra máu cần chú ý uống đủ lượng nước hàng ngày, để giúp thận bài tiết nước tiểu, tăng tống vi khuẩn ra ngoài và tránh tình trạng gây viêm ngược dòng. Mỗi ngày nữ giới nên uống khoảng từ 2 đến 2,5 lít nước.
 • Không được nhịn tiểu: Tiểu buốt và đau khiến cho người phụ nữ sợ phải đi tiểu vì thế kéo theo hiện tượng nhịn tiểu, tuy nhiên đây là việc khiến cho tình trạng tiểu buốt ra máu sẽ nghiêm trọng hơn. Vì vậy, khi buồn tiểu cần phải đi tiểu ngay, tuyệt đối không nhịn tiểu.
 • Vệ sinh sạch sau khi đi tiểu và sau quan hệ tình dục.
 • Thay băng vệ sinh ít nhất 4 tiếng/ lần trong chu kỳ kinh nguyệt và trong quá trình sinh nở để tránh vi khuẩn xâm nhập vào ống dẫn tiểu bọng đái.
 • Vệ sinh đúng cách khi đi đại tiện và tiểu tiện. Nếu đi đại tiện cần vệ sinh từ trước ra sau hạn chế vi khuẩn từ hậu môn và niệu quản.
 • Không mặc các loại quần áo quá bó sát và chật chội hoặc những loại chất liệu khó thoát mồ hôi.
 • Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy để tránh lây nhiễm các bệnh lý về đường tình dục.
 • Chế độ ăn uống cân bằng: Ăn nhiều rau xanh, trái cây, lựa chọn nhiều loại rau củ quả giàu vitamin C để tăng mức độ axit trong nước tiểu, để giảm số lượng vi khuẩn có hại.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chuyên gia Ngô Trí Tuệ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0839.898.089