Banner bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh

Nguyên nhân chung của tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu dầm, tiểu không tự chủ

 • Facebook
 • Zalo
 • TikTok
 • Youtube

Ngày viết: 24/11/2020 - Cập nhật ngày 09/08/2022.


Chuyên gia tư vấn bệnh lý
Lương y: Ngô Trí Tuệ

Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu dầm, tiểu không tự chủ là tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày hoặc rò rỉ nước tiểu không kiểm soát xảy ra  khá phổ biến, có thể gặp ở cả hai giới nhưng thường gặp ở trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh và tuổi trung niên. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu dầm, tiểu không tự chủ, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tiểu dầm là tình trạng tiểu không tự chủ khi đi ngủ

Tiểu dầm là tình trạng tiểu không tự chủ khi đi ngủ

TÌM HIỂU CHUNG VỀ TIỂU ĐÊM, TIỂU NHIỀU, TIỂU DẦM, TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ

 • Tiểu đêm: là hiện tượng một người đi tiểu trên 1 lần/đêm, bệnh này khiến nhiều người không có được 1 giấc ngủ ngon và gây nhiều phiền toái trong cuôc sống
 • Tiểu nhiều lần: là hiện tượng một người đi tiểu hơn 7 lần trong ngày, khiến cho người mắc phải thường xuyên đi tiểu nhiều lần mang lại rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hằng ngày.
 • Tiểu dầm: là tình trạng tiểu không tự chủ trong khi đang ngủ vào ban đêm xảy ra nhiều ở trẻ em thường dưới 5 tuổi. Trẻ sẽ dần dần không còn tiếp tục đái dầm nữa khi đã lớn hơn. Nhưng nếu sau 6 tuổi mà vẫn đái dầm, có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý.
 • Tiểu không tự chủ: là không có khả năng kiểm soát nước tiểu của bàng quang, từ việc rò rỉ nước tiểu khi ho hoặc hắt hơi, thậm chí ngay cả lúc bình thường nước tiểu vẫn rỉ ra mà bệnh nhân không nhận thức được, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động hằng ngày.

NGUYÊN NHÂN CHUNG CỦA TIỂU DẦM, TIỂU ĐÊM, TIỂU NHIỀU, TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ

Nguyên nhân tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu dầm, tiểu không tự chủ theo y học cổ truyền

Theo Y học Cổ Truyền thì nhóm bệnh này do RỐI LOẠN CHỨC NĂNG THẬN LÀM KHẢ NĂNG CHẾ ƯỚC CỦA BÀNG QUANG KÉM. Đây là nguyên nhân  chính, chiếm tới 70% các trường hợp không kiểm soát được đường tiểu.

Cụ thể, Đông y mô tả Thận như một máy bơm. Còn Bàng quang chứa đựng và bài tiết nước tiểu, cũng là một bộ phận quan trọng trong quá trình bơm nước. Quá trình hoạt động của chúng thực hiện tương tự như việc đóng mở của các cửa van nước khác nhau. Chức năng khí hóa của Thận là yếu tố quyết định cho hoạt động của Bàng quang được bình thường.

Khi cơ thể khỏe mạnh thì Bàng quang sẽ đóng mở đều đặn giúp duy trì hoạt động chứa đựng và thải nước tiểu.

Khi cơ thể không khỏe mạnh (do nhiều nguyên nhân như chế độ sinh hoạt không điều độ, lạm dụng kháng sinh, các chất kích thích, sốt, cảm cúm,…) dẫn đến Bàng quang đóng mở không đều đặn. Lúc đó sẽ gặp phải những vấn đề như tiểu không tự chủ, tiểu đêm tiểu dầm và tiểu nhiều lần.

Chức năng bàng quang, chức năng thận yếu dễ gây ra tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều…

Nguyên nhân tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu dầm, tiểu không tự chủ theo Tây y

 • Bị nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Tổn thương thần kinh như tổn thương não (tai biến, u não, parkinson,…), tổn thương tủy sống (u, lao cột sống, chấn thương tủy sống,…) và thần kinh ngoại biên  (thoát vị đĩa đệm, tiểu đường, biến chứng giang mai,…)…
 • Chấn thương phần trên cơ thể hoặc xương chậu làm tổn thương bàng quang.
 • Các dị vật đường tiết niệu như sỏi thận, sỏi bàng quang,… Sự xuất hiện của sỏi hoặc một số dị vật cọ xát gây kích thích cổ bàng quang nên có hiện tượng tiểu nhiều lần.
 • Thay đổi nội tiết ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai và mãn kinh.
 • Các loại thực phẩm có thể làm cho bàng quang bị kích ứng  gồm các loại trái cây chứa nhiều acid như họ cam quýt,…các chất kích thích như caffeine, rượu và thực phẩm cay nóng,

Ngoài ra, các yếu tố như cảm xúc, di truyền, thiếu hụt hormon chống bài niệu ADH, táo bón hay lão hóa cơ bàng quang và tác dụng phụ của một số loại thuốc huyết áp, tim mạch, an thần,… cũng là thủ phạm gây ra các tình trạng trên.

BẢO NIỆU ĐỨC THỊNH – GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI TIỂU ĐÊM, TIỂU NHIỀU, TIỂU DẦM, TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ

Theo Y học cổ truyền, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này thường là do chức năng chế ước bàng quang và chức năng của thận đang bị suy giảm hoặc rối loạn. Vì thế cần có những thảo dược quý để giúp củng cố và tăng cường chức năng thận và bàng quang.

Bảo Niệu Đức Thịnh- giải pháp tin cậy cho người bị tiểu đêm

Đây là những bệnh mãn tính và thời gian điều trị cũng lâu do đó trước đây nhiều người cho rằng bệnh này không thể trị dứt điểm được. Tuy nhiên, có một bài thuốc cổ phương được Nhà thuốc Đông y gia truyền gìn giữ và phát triển hàng trăm năm qua đã cho thấy hiệu quả vượt trội trong chứng bệnh này, giúp hàng triệu người thoát khỏi chứng tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu dầm, tiểu không tự chủ nhiều năm không khỏi.

Hiện nay, kết hợp khoa học công nghệ trong sản xuất thuốc Đông dược, bài thuốc đó có tên là Bảo Niệu Đức Thịnh, với những cao cô đặc, sử dụng công nghệ Nano bào chế dưới dạng viên nén bao phim, cho hiệu quả vượt trội đặc biệt không hại dạ dày. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp tăng cường chức năng thận, khôi phục chức năng chế ước bàng quang, ổn định hệ thần kinh thực vật từ đó hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng Tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu dầm, tiểu không tự chủ.

BẢO NIỆU ĐỨC THỊNH CÓ BÁN Ở ĐÂU?

Bạn có thể đặt mua tại trang web chính thức này của chúng tôi. 

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Chuyên gia Ngô Trí Tuệ

  0839.898.089