Banner bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh

Chứng tiểu không hết phải rặn và biện pháp điều trị hiệu quả

 • Facebook
 • Zalo
 • TikTok
 • Youtube

Chuyên gia tư vấn bệnh lý
Lương y: Ngô Trí Tuệ

Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Không ít người thường xuyên gặp phải vấn đề đi tiểu không hết phải rặn. Tình trạng này không chỉ khiến người bệnh khó chịu, bứt rứt, đau tức vùng bụng dưới mà để lâu có thể gây viêm nhiễm một số bộ phận như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… Vậy đi tiểu phải rặn là bệnh gì? Nguyên nhân gây bệnh? Cách điều trị tình trạng này như thế nào. Hãy xem chi tiết qua bài viết dưới đây

Triệu chứng đi tiểu không hết phải rặn là gì?

Đi tiểu không hết phải rặn hay còn gọi là: khó tiểu, bí tiểu, là tình trạng bàng quang không thể tống hết nước tiểu ra ngoài sau mỗi khi đi tiểu. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng nam, nữ, người già, trẻ nhỏ… nhưng chủ yếu thường gặp khó đi tiểu ở nam giới trên 40 tuổi.

Theo các chuyên gia, bình thường bàng quang có thể chứa được 250 – 800ml nước tiểu thì mới sinh ra cảm giác kích thích chúng ta phải đi tiểu, chỉ cần rặn đái nhẹ nước tiểu có thể dễ dàng thoát ra ngoài với lưu lượng khoảng 20ml/s.

Tuy nhiên, ở một số người gặp phải vấn đề trong việc đào thải nước tiểu ra ngoài, dù bàng quang chưa tích đủ nước nhưng họ vẫn có cảm giác muốn đi tiểu và đi tiểu rất khó khăn, phải rặn mạnh mới đi tiểu được.

di tieu kho phai ran 6 - Chứng tiểu không hết phải rặn và biện pháp điều trị hiệu quả
Đi tiểu khó phải rặn

Tiểu khó phải rặn có biểu hiện cụ thể như thế nào?

 • Tiểu không hết: Người bệnh muốn đi tiểu nhưng tiểu xong vẫn còn cảm thấy nước tiểu còn sót lại, đi tiểu không hết nước, đi tiểu xong vẫn còn nhỏ giọt dẫn tới đi tiểu lâu.
 • Tiểu lắt nhắt, nhiều lần trong ngày: Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chính là vì người bệnh đi tiểu không hết, nên luôn có cảm giác muốn đi tiểu liên tục vì thế số lần đi tiểu trong ngày tăng lên
 • Tia nước tiểu yếu và nhỏ: Người bệnh phải rặn mới có thể tiểu hết được, quan sát thấy tia nước tiểu yếu, có thể bị rớt xuống chân, nhiều người thì thấy nước tiểu không thành tia mà chỉ nhỏ giọt.
di tieu kho phai ran 7 - Chứng tiểu không hết phải rặn và biện pháp điều trị hiệu quả
Khó đi tiểu là bệnh gì? Tia nước tiểu yếu, nhỏ giọt
 • Tiểu đau, buốt: Một số trường hợp nặng người bệnh thấy đi tiểu rất khó khăn, đau buốt ở dương vật hoặc vùng kín, trường hợp nặng còn thấy xuất hiện có máu trong nước tiểu.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đi tiểu phải rặn

Tiểu khó là gì? Đi tiểu phải rặn là bệnh gì? Theo các chuyên gia y tế, bình thường cổ bàng quang, ống niệu đạo và lỗ tiểu hoạt động rất nhịp nhàng và ăn khớp với nhau khiến cho việc bài xuất nước tiểu ra ngoài cơ thể diễn ra một cách dễ dàng. Khi tất cả các cơ quan này khỏe mạnh thì việc bài xuất nước tiểu không gặp một vấn đề gì cản trở, nhưng khi một trong các bộ phận này có vấn đề thì có thể sẽ xảy ra các hiện tượng bất thường, buồn tiểu nhưng không đi được ở nữ và cả nam.

Các nguyên chính gây ra tình trạng tiểu khó, đi tiểu phải rặn như sau:

Tiểu khó phải rặn do bàng quang co bóp không đủ mạnh

Thông thường khi bàng quang chứa được khoảng trên 300ml nước tiểu thì cơ thể mới bắt đầu có phản xạ muốn đi tiểu, nhưng vì một số lí do ức chế phản xạ này không cho cơ vòng vân mở rộng. Ngược lại khi muốn đi tiểu, não bộ sẽ thả lỏng cho cung phản xạ hoạt động và cơ vòng vân mở ra khi đó bàng quang co bóp và đẩy nước tiểu ra ngoài.

Ở những người bị mất liên hệ với hệ thần kinh thực vật hoặc đang bị các chấn thương về cột sống có thể xảy ra tình trạng này.

Những người có thành bàng quang bị chai xơ do viêm mãn tính, mô đàn  hồi đã bị thay thế bằng mô sợi khiến cho bàng quang co bóp yếu.

Tiểu khó, bí tiểu do niệu đạo không thông suốt

Đi tiểu khó là bệnh gì? Niệu đạo không thông suốt có thể do người bệnh bị chít hẹp niệu đạo do viêm làm xơ hóa, hoặc bị bít lại do sỏi niệu đạo hoặc do chấn thương khiến cho người bệnh gặp tình trạng tiểu khó tiểu không hết.

Tiểu khó phải rặn do cơ vòng nhẵn không giãn nỡ

Trường hợp này có thể gặp ở những người có cơ vòng bị chai xơ bẩm sinh hoặc do viêm mãn tính, những người có cơ vòng bị biến dạng hoặc bị ảnh hưởng, chèn ép do u tiền liệt tuyến, bị bịt kín do sỏi ở bàng quang….

Tiểu khó phải rặn do mắc bệnh lý nhiễm trùng

Đi tiểu khó phải rặn có thể do các bệnh lý nhiễm trùng như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, do phì đại tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu hoặc có thể do ung thư tuyến tiền liệt.

di tieu kho phai ran 8 - Chứng tiểu không hết phải rặn và biện pháp điều trị hiệu quả
Nhiễm trùng bàng quang gây ra tình trạng tiểu khó phải rặn

Tiểu khó phải rặn ở phụ nữ có thể do viêm âm đạo, do u xơ tử cung, hoặc ung thư tử cung.

Đi tiểu phải rặn ở nữ là bệnh gì? Ở phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, u xơ hoặc ung thư cũng ghi nhận nhiều tình trạng đi tiểu đau, buốt, tiểu không hết phải rặn và khó đi tiểu ở nữ giới.

cach chua tieu buot sau sinh 640 x 150 px 861 x 208 px - Chứng tiểu không hết phải rặn và biện pháp điều trị hiệu quả

Bí tiểu, tiểu khó phải rặn sau sinh

Trường hợp rất nhiều phụ nữ sau sinh gặp phải, đây là tình trạng rối loạn đường tiểu, biểu hiện là phụ nữ sau sinh muốn đi tiểu mà không tiểu được, phải rặn thật mạnh mới có thể đi tiểu. Thậm chí nhiều người dù rặn tiểu cỡ nào cũng không đi được phải can thiệp bằng việc thông tiểu.

Những sản phụ bị mắc chứng bí tiểu sau sinh thường cảm thấy căng tức khi ấn vào bụng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng bị khó tiểu sau sinh do trong quá trình chuyển dạ, khi ngôi thai xuống thấp, thai nhi đè vào cổ bàng quang và niệu đạo gây ứ đọng nước tiểu khiến cho bàng quang căng giãn, giãn nhiều làm mất trương lực và làm co thắt cơ bàng quang. Hoặc nguyên nhân có thể do tác dụng phụ của thuốc gây tê tủy sống (chiếm tỉ lệ 10- 15% sau sinh mổ), hoặc do thủ thuật thô bạo…

Khó tiểu, bí tiểu do tác dụng phụ của thuốc

Các thuốc kháng histamine, một số thuốc chống trầm cảm, thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau, thuốc thần kinh, lạm dụng thuốc kháng sinh…cũng có thể gây ra tình trạng tiểu khó phải rặn.

Một số bệnh lý ảnh hưởng tới thần kinh bàng quang và cơ thắt bàng quang

Các bệnh lý đột quỵ, chấn thương sợ não, chấn thương tủy sống, bệnh tiểu đường…có thể ảnh hưởng tới thần kinh bàng quang và dễ gây ra các triệu chứng về đường tiểu như tiểu rắt, tiểu khó, đi tiểu lâu ra.

Những biến chứng nguy hiểm nếu bị tiểu khó mà không điều trị kịp thời

Gây ra tình trạng tiểu khó mãn tính

Ở một số người mặc dù trước đó không bao giờ gặp phải tình trạng tiểu buốt, tiểu không ra…và không điều trị triệt để khiến cho bệnh tái đi tái lại nhiều lần, vì thế một năm họ phải chịu cảnh bệnh này tái phát nhiều đợt. Nếu diễn ra lâu, tình trạng này  gây ra rất nhiều phiền phức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của họ.

Nhiều người chia sẻ rằng họ vô cùng tự ti vì chứng bệnh này, vì đi đâu họ cũng cần phải tìm nhà vệ sinh, chưa kể cảm giác đau, buốt khi đi tiểu, nhiều người còn gặp khó khăn trong quan hệ tình dục khiến mối quan hệ của họ với vợ chồng, hoặc đối tác bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

di tieu kho phai ran 9 - Chứng tiểu không hết phải rặn và biện pháp điều trị hiệu quả
Tiểu khó nếu không điều trị có thể trở thành mãn tính, tái đi tái lại liên tục

Nhiễm trùng tiết niệu nặng hơn

Hậu quả hay gặp nhất khi tiểu khó kéo dài là nhiễm trùng tiết niệu. Khi nước tiểu không được thoát ra ngoài trong thời gian dài, sẽ đọng lại lâu trong cơ thể, khiến cho người bệnh gặp các viêm nhiễm ở hệ tiết niệu hoặc ở những người đã bị nhiễm trùng tiết niệu mà gặp vấn đề về tiểu khó, không điều trị kịp thời khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Tổn thương bàng quang

Khi nước tiểu bị ứ đọng trong bàng quang, sẽ khiến bàng quang trở nên căng cứng, tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ làm tổn thương bàng quang, trường hợp nặng có thể gây tổn thương bàng quang vĩnh viễn khiến cho bàng quang không còn co bóp được theo đúng chức năng của nó.

Hại thận

Khi bí tiểu lâu ngày, nước tiểu có thể chạy ngược vào thận, tăng gánh nặng cho thận và gây viêm ngược dòng như viêm thận, viêm cầu thận. Làm tăng tình trạng đi tiểu xong thấy khó chịu.

Vô sinh ở nam giới và khó thụ thai ở nữ giới

Các bộ phận thuộc đường tiết niệu rất gần với các cơ quan sinh sản cả ở nam giới và nữ giới. Nếu tình trạng tiểu khó phải rặn do các bệnh lý nhiễm trùng gây ra, khiến cho viêm nhiễm kéo dài khiến cho các tác nhân này lây lan sang các bộ phận của cơ quan sinh sản như viêm vòi trứng, tắc vòi trứng ở nữ.

Có thể gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm bao quy đầu…khi đó sẽ khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng vì vậy, trường hợp nguy hiểm có thể gây ra các biến chứng vô sinh ở nam giới và khó thụ thai ở nữ giới.

Lãnh cảm tình dục

Tiểu khó phải rặn thường xuất hiện kèm với tình trạng đau và buốt khi đi tiểu, nhiều người phản ánh họ thấy nóng xót mỗi khi dòng nước tiểu chảy qua, vì thế rất nhiều người sợ phải quan hệ tình dục.

Ở nam giới, khi quan hệ họ không thấy được khoái cảm mà đa phần cảm thấy đau buốt, nam giới có thể gặp khó khăn khi xuất tinh hoặc thậm chí không được, lâu dần có thể dẫn tới rối loạn cương dương, giảm hứng thú tình dục. Ở nữ giới việc âm đạo đau buốt, nóng xót khiến họ ngại phải quan hệ.

di tieu kho phai ran 10 - Chứng tiểu không hết phải rặn và biện pháp điều trị hiệu quả
Tiểu khó phải rặn có thể gây tình trạng lãnh cảm tình dục

Thêm nữa, việc quan hệ tình dục có thể khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn vì hoat động tình dục có thể đẩy sâu vi khuẩn tiến sâu vào bên trong hệ tiết niệu, thêm nữa tâm lí tự ti, vùng kín không sạch sẽ, hoặc sợ lây bệnh cho vợ/chồng, bạn tình càng khiến cho những người mắc bệnh tiểu khó sợ phải quan hệ tình dục.

Chẩn đoán tình trạng tiểu khó như thế nào?

Để kiểm tra tình trạng đi tiểu khó phải rặn, bác sĩ sẽ hỏi người bệnh về thói quen sinh hoạt cũng như đời sống tình dục của bạn. Trong quá trình kiểm tra thể chất, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng đau thận và bộ phận sinh dục của người bệnh.

Trong trường hợp bác sĩ nghi ngờ bạn bị nhiễm trùng bàng quang, sẽ đề nghị bạn làm xét nghiệm nước tiểu. Để chẩn đoán viêm niệu đạo hoặc viêm âm đạo, bác sĩ sẽ lấy mẫu ở vùng xác định bị nhiễm trùng.

Trong trường hợp nghi ngờ bị nhiễm trùng thận, bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm nước tiểu để xác định loài vi khuẩn gây bệnh. Nếu bạn bị tiểu khó phải rặn kèm theo sốt, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm máu  để xác định vi khuẩn trong máu.

Trong trường bạn bị đi tiểu khó, tiểu bí, do có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình, bác sĩ sẽ yêu cầu kiểm tra, xét nghiệm để tìm các loại vi khuẩn lây bệnh qua đường tình dục như bệnh lậu, Chlamydia, giang mai, HIV…

Các phương pháp điều trị tình trạng đi tiểu khó phải rặn

Thông tiểu

Người bị tiểu khó, tiểu bí và không đi tiểu được cần được thông tiểu để giải phóng nước thải ra khỏi cơ thể để giải tỏa căng thẳng cho bàng quang và giảm bớt các triệu chứng đau đớn, khó chịu.

Sau đó bệnh nhân cần thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra, đánh giá, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng bí tiểu là gì để đưa ra phương hướng điều trị kịp thời. Trong quá trình thông tiểu cần đảm bảo vô trùng tuyệt đối để tránh bị viêm đường tiết niệu.

di tieu kho phai ran 11 - Chứng tiểu không hết phải rặn và biện pháp điều trị hiệu quả
Ống thông tiểu dùng trong điều trị tiểu khó, bí tiểu

Nong niệu đạo

Không đi tiểu được phải làm sao? Thủ thuật này có thể được sử dụng để nong rộng nơi hẹp niệu đạo, để nước tiểu lưu thông được dễ dàng. Loại ống được dùng để nong niệu đạo có đường kính tăng dần hoặc sử dụng loại ống có bóng, được đưa vào niệu đạo sau đó bơm cong bóng dẫn.

Dùng thuốc

Tùy vào nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu khó phải rặn là gì, bác sĩ sẽ chỉ định dùng loại nào cho hợp lý. Ví dụ nguyên nhân do viêm đường tiết niệu bác sĩ có thể chỉ định sử dụng kháng sinh, một số trường hợp phải sử dụng thuốc giảm đau…

Phẫu thuật

Nếu trong trường tiểu khó phải rặn không thể điều trị khỏi do sử dụng thuốc, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân. Ở nam giới, hầu  hết các thủ thuật phẫu thuật được thực hiện bằng cách đưa dụng cụ chuyên dụng qua niệu đạo, sau đó tiến hành phẫu thuật bằng tia laser.

>>> XEM THÊM:

Bác sỹ chuyên khoa tiết niệu chia sẻ về chứng tiểu khó đau bụng

Đi tiểu khó phải rặn và cách điều trị hiệu quả nhất

Khó tiểu nên làm gì giải pháp từ chuyên gia

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bệnh gì?

Cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ

Chế độ ăn uống sinh hoạt cho người bị tiểu khó, bí tiểu

Chế độ ăn uống

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, nên tránh những loại cỏ có tính nóng như mận, nhãn, vải… mặc dù những loại quả này rất nhiều vitamin nhưng khi ăn quá nhiều lại gây nóng trong cho cơ thể. Vì thế dù ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi người bệnh cũng nên lựa chọn những loại trái cây phù hợp.

cach chua tieu buot sau sinh 640 x 150 px 861 x 208 px - Chứng tiểu không hết phải rặn và biện pháp điều trị hiệu quả

Các loại rau xanh và hoa quả tươi người bệnh có thể áp dụng như cách trị khó tiểu tại nhà: bí xanh, rau mồng tơi, rau cải xanh, cam, chanh, thanh long, những loại quả giàu vitamin C…

Uống đủ nước: mỗi ngày nên uống đủ từ 1,5 – 2 lít nước. Nhiều người tiểu khó nên lo sợ rằng, uống nhiều nước thì phải đi tiểu nhiều, và mỗi lần đi tiểu sẽ đau và buốt nên tự ý giảm bớt lượng nước đi để tránh việc tiểu nhiều. Nhưng đây là quan niệm sai hoàn toàn. Uống nhiều nước, sẽ giúp cơ thể đẩy lượng vi khuẩn ra ngoài cơ thể, hoạt động của hệ tiết niệu sẽ tốt hơn nhiều phần, từ đó cũng giảm tình trạng tiểu khó, bí tiểu mà bạn đang gặp phải.

Lối sống, sinh hoạt

 • Không được nhịn tiểu: tuyệt đối không được nhịn tiểu, phải đi tiểu ngay khi có nhu cầu. Nhịn tiểu rất dễ gây bít tắc bàng quang, tăng nguy cơ viêm nhiễm và khiến cho chức năng của bàng quang, niệu đạo…bị giảm sút.
 • Vệ sinh sạch sẽ khi đi vệ sinh và sau khi quan hệ tình dục: nên vệ sinh từ trước ra sau để tránh việc lây nhiễm vi khuẩn từ hậu môn sang âm đạo (đặc biệt là ở nữ giới); quan hệ tình dục an toàn và nhớ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ sau khi quan hệ.
 • Luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày: thể dục thể thao giúp nâng cao đề kháng toàn bộ cơ thể. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và đẩy lui được các tác nhân gây bệnh.
 • Kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh: hi sử dụng bất cứ loại thuốc nào để điều trị tiểu khó phải rặn, người bệnh tuyệt đối nhớ hướng dẫn của  bác sĩ, nên kiêng quan hệ tình dục trong quá trình uống thuốc. Bởi việc quan hệ có thể khiến cho tình trạng viêm ngược dòng tiến triển nhanh hơn, do đó làm giảm hiệu quả của thuốc điều trị tiểu khó.

Khi tình trạng khó đái xuất hiện nhiều, lâu không khỏi hoặc kèm theo các triệu chứng: đau lưng, đau vụng dưới, viêm nhiễm vùng kín, nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn mủ, nước tiểu có lẫn máu thì tốt nhất nên tới các bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị sớm nhất, tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Hỗ trợ điều trị tiểu bí, tiểu khó phải rặn bằng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Niệu Đức Thịnh

Theo Đông y, các chứng bệnh về đường tiểu như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, tiểu bí, tiểu lắt nhắt, nước tiểu không thành dòng, nước tiểu nhỏ giọt, tiểu ra máu thuộc về chứng Ngũ Lâm.

Trong Chư bệnh nguyên hậu luận thì viết “Các bệnh lâm đều do thận hư, bàng quang nhiệt gây nên”. Hiểu một cách đơn giản nghĩa là âm dương trong cơ thể mất cân bằng, dương khí hạ hãm ép vào thành bàng quang khiến cho việc đi tiểu gặp khó khăn. Từ đó gây ra hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó phải rặn, tiểu ra máu…

Bao Nieu Duc Thinh - Chứng tiểu không hết phải rặn và biện pháp điều trị hiệu quả
Bảo Niệu Đức Thịnh hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về đường tiểu

Vì thế dựa trên đúng nguyên nhân gây bệnh, Bảo Niệu Đức Thịnh với hơn 10 loại thảo dược quý như: Ích trí nhân, Đương quy, Đảng sâm, Bạch mao căn, Bạch linh, Thỏ ty tử, Cam thảo, Viễn chí…được kết hợp khéo léo với nhau giúp cân bằng âm dương, đẩy dương khí đi lên, tránh hạ hãm thành bàng quang, bổ thận, từ đó giúp đẩy lùi các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí, tiểu khó phải rặn một cách hiệu quả.

Ngoài Bảo Niệu Đức Thịnh thì Nhà thuốc Đức Thịnh Đường từ Công ty cổ phần Y Dược 3T – Thành viên của Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group còn có nhiều sản phẩm hỗ trợ bạn để có sức khỏe toàn diện, không chỉ về các bệnh đường tiểu như:

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đi tiểu khó phải rặn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số tổng đài 0839 89 80 89 các chuyên gia về bệnh lý đường tiểu sẽ tư vấn cho bạn.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Chuyên gia Ngô Trí Tuệ

  Bình luận của “Chứng tiểu không hết phải rặn và biện pháp điều trị hiệu quả

   • Thanh says:

    Cảm ơn bác sỹ trong quá trình điều trị đã theo dõi sát sao, bây h mk đi tiểu dễ dàng hơn nhiều rồi không phải bị tra tấn như tháng trước nữa

   • Admin says:

    Đỡ rồi nhưng bạn vẫn nên sử dụng hết liệu trình để ngăn ngừa bệnh tái phát nhé. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

   • Admin says:

    Mướp đắng có tính mát, giải trừ độc tố, tốt với những ai bị nóng trong người gây ra tiểu rắt, khó tiểu. Tuy nhiên cách này chỉ có hiệu quả với những người mới bị, bị nhẹ thôi ạ!

   • Admin says:

    Dạ chào bạn, tình trạng bệnh hiện tại của bạn như thế nào ạ? Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và bệnh lý nền mới có căn cứ để đưa ra thời gian điều trị chính xác được ạ!

   • Admin says:

    Chào Nguyen Manh, để được giải đáp về tình trạng tiểu không hết ở nam giới. Bạn vui lòng để lại sdt để được tư vấn sớm nhất nhé.

  1. Nam Trung says:

   Tôi bị đi tiểu khó ra, tiểu khó tiểu rắt nên phải rặn khi đi tiểu. Cho tôi hỏi rặn tiểu có sao không và bị khó đái, đi tiểu lâu ra là bệnh gì?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0839.898.089