Banner bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh

Giới thiệu Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường

 • Facebook
 • Zalo
 • TikTok
 • Youtube

Ngày viết: 17/11/2020 - Cập nhật ngày 09/01/2024.

Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường là một trong những Nhà thuốc gia truyền hiếm có ở Việt Nam có lịch sử hơn 200 năm liên tục làm thuốc chữa bệnh cứu người. Nhà thuốc hiện có hai trung tâm khám chữa bệnh tại Hà Nội và Hải Phòng, đồng thời đã xây dựng một nhà máy sản xuất thuốc Đông dược theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, phục vụ trực tiếp cho việc khám và chữa bệnh tại các trung tâm. Nhiều loại thuốc và sản phẩm Đông dược đã được Bộ Y Tế cấp phép cho lưu hành như Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh, Thuốc trị Mồ hôi trộm Đức Thịnh, Thuốc ho Đức Thịnh, v.v,…Nhiều bài thuốc gia truyền nổi tiếng đã được áp dụng điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân bị bệnh trứng cá, á sừng, vảy nến, tiểu tiện không tự chủ, tiền đình, v.v,…

Hàng ngày phòng khám tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân trong đó có nhiều gia cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, những thương binh, gia đình liệt sĩ, những cụ già neo đơn, không nơi nương tựa, những học sinh nghèo. Từ lâu Phòng khám Đông y Đức Thịnh Đường đã thường xuyên hỗ trợ kinh phí điều trị cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh nêu trên từ 10 – 30%, cá biệt có bệnh nhân phòng khám điều trị miễn phí. 

Dưới đây là bài viết giới thiệu về Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường:

1. Lịch sử hình thành Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường

Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường có truyền thống hơn 200 năm làm thuốc chữa bệnh cứu người của dòng tộc họ Ngô, Làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Cụ Tổ đời thứ nhất làm thuốc là Lương y Ngô Đình Huấn. Cụ sinh năm 1795, làm thuốc được hơn 40 năm rồi truyền lại cho con trai là Lương y Ngô Đình Đạt, còn gọi là cụ Phong Công. Cụ Phong Công là một trong những Lương y có tiếng thời bấy giờ được Đức Vua sắc phong.

6 đời chữa bệnh cứu người dòng họ Ngô Nhà thuốc Đức Thịnh Đường
6 đời chữa bệnh cứu người dòng họ Ngô Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Năm 1891, cụ qua đời truyền lại nghề cho con trai là Lương y Ngô Đình Chí. Cụ Ngô Đình Chí là một trong những danh nhân của tỉnh Thanh Hóa được Nhà nước công nhận. Cụ đỗ Tiến sĩ năm 1910 và từng làm quan dưới triều vua Khải Định, sau từ quan về làm thuốc tại quê nhà.

Cụ Tổ thuốc Đời thứ ba – Tiến sĩ năm Đinh Tỵ - Gián Nghị Đại phu Ngô Đình Chí
Cụ Tổ thuốc Đời thứ ba – Tiến sĩ năm Đinh Tỵ – Gián Nghị Đại phu Ngô Đình Chí

Cụ làm thuốc được hơn 20 năm rồi mất và truyền lại nghề cho Lương y Ngô Đình Tường. Cụ Ngô Đình Tường qua đời năm 1953 và con trai cụ là Lương y Ngô Đức kế nghiệp. Lương y Ngô Đức nổi tiếng là người giỏi nho học và thông thạo tiếng Pháp. Cụ có công sưu tầm, tập hợp tất cả phương thuốc gia truyền của các đời cha ông để lại, đúc kết kinh nghiệm chữa bệnh và viết thành sách truyền lại cho đời sau như “Trung y luận cứ”, “Nhi khoa thực nghiệm”.

Cụ là người cha đã hết lòng đào tạo và truyền dạy cho con trai là Lương y Ngô Trí Tuệ, người đang trực tiếp điều hành Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường hiện nay.

2. Sắc phong Vua Khải Định ban cho Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường

Sắc phong Vua ban tặng Cụ Ngô Đình Đạt
Sắc phong Vua ban tặng Cụ Ngô Đình Đạt
Sắc phong Vua ban tặng Cụ Đào Thị Nghi
Sắc phong Vua ban tặng Cụ Đào Thị Nghi

3. Giới thiệu Lương y Ngô Trí Tuệ, Lương y đời thứ 6, Giám đốc hiện nay của Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường

Lương y Ngô Trí Tuệ, sinh năm 1943, tại xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Ông là hậu duệ đời thứ 6 của cụ Lương y Ngô Đình Huấn – cụ Lương y nổi tiếng xứ Thanh thế kỷ 18. Cụ là người có công gây dựng nền tảng ban đầu cho Nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường.

Kế thừa truyền thống và tinh hoa từ các bài thuốc gia truyền của dòng họ, Lương y Ngô Trí Tuệ đã dành hơn nửa đời người để nghiên cứu, phát triển các loại thuốc độc đáo để chữa bệnh cứu người.

Cho đến nay, Lương y Ngô Trí Tuệ đã có gần 40 năm làm thuốc chữa bệnh, cứu người. Với tâm huyết và kiến thức y học uyên bác của mình, Ông đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bệnh ở khắp mọi miền cả nước, kể cả ở nước ngoài và nhận được nhiều sự kính trọng và tin tưởng rất cao.

Những đóng góp âm thầm nhưng sâu sắc của Lương y đã được các bệnh nhân ghi nhận và tri ân bằng những danh hiệu như “Hoa Đà tái thế”, “Lương y của người nghèo”.

Nhiều loại thuốc do ông phát triển đã có thương hiệu nổi tiếng và được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao, ví dụ Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là sản phẩm được “Người tiêu dùng bình chọn năm 2012”, Thuốc trị Mồ hôi trộm Đức Thịnh là sản phẩm được “Người tiêu dùng bình chọn năm 2013”,…Đáng chú ý nhiều loại thuốc do ông phát triển đã chữa khỏi các bệnh mãn tính, trước đây tưởng chừng như không thể chữa khỏi như đái dầm, đái không tự chủ, ra nhiều mồ hôi, ho dai dẳng lâu ngày (có thể lên tới hàng năm trời),…

Đối với Lương y Ngô Trí Tuệ, niềm vui của cả đời đó chính là sự nghiệp kê đơn, bốc thuốc, chữa bệnh cho mọi người. Mặc dù đã gần tuổi xế chiều, nhưng Ông vẫn bận rộn với công việc chữa bệnh hàng ngày và tiếp tục nghiên cứu tinh hoa y học của dân tộc, của dòng họ để tiếp tục “mang hi vọng và nụ cười cho người bệnh.”

Với những đóng góp to lớn cho nền y học dân tộc, Đài truyền hình Việt Nam VTV3 nhiều lần mời Lương y Ngô Trí Tuệ tham gia các chương trình về sức khỏe cộng đồng. Đây là video Lương y chia sẻ kinh nghiệm về sử dụng các kiến thức y học cổ truyền để giúp nâng cao sức khỏe cho người dân, hạn chế sử dụng các phương pháp điều trị không an toàn, quá lệ thuộc vào kháng sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Lễ kỷ niệm 200 năm lịch sử Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường

Ngày 19 tháng 7 năm 2020, Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 200 năm lịch sử tại Hà Nội. Buổi lễ được tổ chức trọng thể với sự tham dự của các con cháu dòng tộc họ Ngô, chi phái Thịnh Mỹ, bạn bè và nhân viên của Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường. Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện của các vị khách mời có uy tín như sau:

 • Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ – Bác sĩ, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, Phó chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam Nguyễn Hồng Siêm;
 • Giáo sư Sử học Lê Văn Lan;
 • Ông Trịnh Minh Anh, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế;
 • Ông Vũ Anh Sơn, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Công Thương;
 • Bà Tạ Bích Loan, Giám đốc Kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam;
 • Ông Nguyễn Hồng Thạch, Phó Trưởng phòng Y, Cục Y dược Cổ truyền, Bộ Y Tế.

Buổi lễ được Đài Truyền hinh Việt Nam, kênh VTV3 đến ghi hình để làm phóng sự phát trên chương trình “Cà phê sáng”. Ngoài ra, nhiều phóng viên báo chí và Thông tấn xã đến tham dự để đưa tin về sự kiện này.

ky niem 200 nha thuoc dong y gia truyen duc thinh duong

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Lương y Ngô Trí Tuệ, hậu duệ đời thứ 6, Giám đốc Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường, đã điểm lại lịch sử Nhà thuốc, kể từ đời đầu tiên là Lương y Ngô Đình Huấn, còn được gọi là cụ Cố Thuốc. Sinh thời, cụ Cố Thuốc thường đeo túi thuốc trên vai, theo sau là môn đệ rong ruổi khắp nẻo đường để chữa bệnh cứu người. Cụ mất đi, truyền lại nghề cho con là Lương y Ngô Đình Đạt, còn được gọi là cụ Phong Công nổi tiếng với bài chữa bệnh đậu mùa và đã có công lớn trong việc giúp rất nhiều người dân chữa khỏi bệnh đậu mùa khi bệnh dịch đậu mùa bùng phát vào thế kỷ 18. Con của cụ Phong Công là Lương y Ngô Đình Chí, đã đỗ Tiến sĩ và được Vua phong là Giản nghị Đại phu. Với tư chất thông minh, lại tinh thông kinh dịch, y lý, y dược, cụ Ngô Đình Chí đã dày công nghiên cứu, chữa bệnh để lại cho con cháu nhiều sách lý luận Đông y sâu sắc và các bài thuốc tâm đắc, trong đó nổi bật là bài thuốc An Nha chữa bệnh sâu răng rất nổi tiếng và hiệu quả.

Đời tiếp theo là Lương y Ngô Văn Tường, đỗ Tú tài kép và được phong là Hàn Lâm Viện Cung Phụng và là Lương y nổi tiếng khắp vùng thời đó. Cụ nổi tiếng với tài chữa bỏng. Gia tộc họ Ngô còn truyền lại câu chuyện cụ chỉ dùng một bát nước, một quê hương và một câu thần chú rồi tưới nước lên cánh tay của người bị bỏng nặng, chỉ sau vài ngày, vết bỏng trên tay bệnh nhân hoàn toàn biến mất, không để lại bất cứ vết tích gì. Con cụ là Lương y Ngô Văn Đức là người tinh thông Nho ngữ và Pháp ngữ. Cụ có công sưu tầm, tập hợp các bài thuốc gia truyền của cha ông để lại, nghiên cứu viết sách để lại cho đời sau, đặc biệt là cuốn “Trung y luận cứ – Nhi khoa thực nghiệm” rất nổi tiếng. Cụ mất và truyền lại cho Lương y Ngô Trí Tuệ là hậu duệ đời thứ 6 và là Giám đốc Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường hiện nay. Có thể nói, ở mỗi giai đoạn lịch sử của Nhà thuốc, từng Lương y kể trên đã có những bài thuốc hay, thể hiện được tinh thần hết lòng vì người bệnh để đem lại hạnh phúc và sức khỏe cho mọi người.

Ghi nhận những dấu ấn lịch sử của Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường, Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội đồng thời là Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã nói “Dù ở Việt Nam hiện giờ có hàng vạn Lương y, hàng vạn Nhà thuốc Đông y gia truyền nhưng những Nhà thuốc gia truyền có lịch sử 200 năm như Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường là hiếm có”.

Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm phát biểu ý kiến
Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm phát biểu ý kiến

Đồng tình với ý kiến của Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm, Giáo sư Sử học Lê Văn Lan không chỉ khẳng định giá trị lịch sử của Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường mà còn đi sâu phân tích những đóng góp của các Lương y Ngô Đình Huấn, Ngô Đình Đạt và Ngô Đình Trí không chỉ trong lĩnh vực chữa bệnh cứu người mà còn cả trong phong trào Cần Vương yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan phát biểu tại buổi lễ
Giáo sư Sử học Lê Văn Lan phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự cùng xem những thước phim ghi lại những đóng góp của Lương y Ngô Trí Tuệ thông qua các hoạt động khám chữa bệnh tại Nhà thuốc, các buổi khám chữa bệnh thiện nguyện và ý kiến phản hồi của bệnh nhân về các liệu pháp điều trị cũng như các sản phẩm của Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường.

Cũng tại buổi lễ, Lương y Ngô Trí Tuệ cũng dành thời gian chia sẻ một số bài thuốc và sản phẩm tâm đắc trong suốt hơn 40 năm làm thuốc chữa bệnh cứu người của mình, đáng kể là các sản phẩm như Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh – Loại thuốc cực kỳ công hiệu trong điều trị các chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ,…Thuốc được Người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm chất lượng năm 2011.

Thuốc trị Mồ hôi trộm Đức Thịnh – Loại thuốc rất độc đáo và hiếm có trên thị trường đặc trị chứng ra nhiều mồ hôi ở cả người lớn và trẻ em. Sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh – Một sản phẩm có tác dụng rất tốt dành cho những người bị đường tiết niệu hay sản phẩm An bì Đức Thịnh – Một sản phẩm rất hiệu quả dành cho những người bị mẩn ngứa, nổi mề đay và đặc biệt có thể được sử dụng là liệu pháp đặc biệt dành cho những người bị viêm da cơ địa, vẩy nến, nấm tổ đỉa, v.v,…

Màn cắt băng chính thức kết thúc buổi lễ kỷ niệm 200 năm lịch sử Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường đầy ấm cúng, trang trọng và mang đầy không gian lịch sử, không chỉ giúp cho con cháu gia tộc họ Ngô chi phái Thịnh Mỹ tự hào hơn về lịch sử và y đức của gia tộc mà còn giúp bạn bè, công chúng hiểu rõ hơn về cái tâm, cái tầm của Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường trong công cuộc chữa bệnh cứu người.

ky niem 200 nam nha thuoc dong y gia truyen duc thinh duong
Lễ cắt băng kỷ niệm 200 năm lịch sử Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường

Với lịch sử truyền thống lâu năm hiếm có như vậy, Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường tiếp tục khẳng định tôn chỉ làm thuốc chữa bệnh cứu người, lấy tâm làm gốc và đặc biệt luôn lắng nghe lời răn dạy của Lương y Ngô Đình Huấn – cụ tổ thuốc của dòng họ “bệnh tình của con người là vô kể, thầy thuốc tài giỏi đến mấy cũng không thể chữa hết. Phàm khi gặp bệnh tình tự mình thấy không chữa được thì đừng tham tiền nhận chữa mà mang tội thất đức. Xem mạch thăm khám cẩn thận thấy khả năng mình chữa được mới kê đơn bán thuốc”.

Một số hình ảnh khác tại Lễ kỉ niệm 200 năm

Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam chúc mừng Lương y Ngô Trí Tuệ
Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam chúc mừng Lương y Ngô Trí Tuệ
Nhà báo Tạ Bích Loan, Giám đốc kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam đến chúc mừng Lương y Ngô Trí Tuệ
Nhà báo Tạ Bích Loan, Giám đốc kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam đến chúc mừng Lương y Ngô Trí Tuệ
Giáo sư Sử học Lê Văn Lan tặng hoa chúc mừng Lương y Ngô Trí Tuệ
Giáo sư Sử học Lê Văn Lan tặng hoa chúc mừng Lương y Ngô Trí Tuệ
Lương y Ngô Trí Tuệ tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư sử học Lê Văn Lan, Nhà báo Tạ Bích Loan và Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế Trịnh Minh Anh
Lương y Ngô Trí Tuệ tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư sử học Lê Văn Lan, Nhà báo Tạ Bích Loan và Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế Trịnh Minh Anh

4. Tôn chỉ chữa bệnh của Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường

Lương y Ngô Đình Huấn – Cụ Tổ thuốc của dòng họ răn dạy con cháu đời sau “Bệnh tình của con người là vô kể, thầy thuốc tài giỏi đến mấy cũng không thể chữa hết. Phàm khi gặp bệnh tình tự mình thấy không chữa được thì đừng tham tiền nhận chữa mà mang tội thất đức. Xem mạch thăm khám cẩn thận thấy khả năng mình chữa được mới kê đơn bán thuốc”.

Nhớ lời Cụ Tổ thuốc của Gia tộc, con cháu và nhân viên Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường không ngừng học tập chuyên môn, trau dồi y đức, phấn đấu để Nhà thuốc trở thành địa chỉ đáng tin cậy của bà con gần xa cả nước.

Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường, các bệnh lý về đường tiểu, cách đặt hàng chính hãng, chương trình khuyến mãi hiện nay,…bạn hãy gửi thông tin tại Form đăng ký tư vấn bên dưới hoặc liên hệ ngay tới Hotline 0839.898.089 để được các chuyên gia đến từ Bảo Niệu Đức Thịnh tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Bài viết này có hữu ích không?

  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN

  Khách hàng đăng ký vui lòng gửi chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!  3 bình luận về “Giới thiệu Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường