Banner bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ – Không để kéo dài!

 • Facebook
 • Zalo
 • TikTok
 • Youtube

Ngày viết: 08/09/2022 - Cập nhật ngày 25/03/2024.

Tác giả: Thạc sĩ – Dược sĩ Trần Minh Châu

Biên tập: Khánh Toàn

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ gây ảnh hưởng rất lớn tới công việc, sức khoẻ và cuộc sống. Bên cạnh đó, việc đi tiểu nhiều lần còn khiến chị em lo lắng không biết nguyên nhân do đâu, có mắc bệnh gì không hay có nguy hiểm không. Tại bài viết dưới đây, hãy cùng với Thạc sĩ – Dược sĩ Trần Minh Châu đến từ Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường đi tìm hiểu về vấn đề này một cách chi tiết và kỹ lưỡng nhất!

1. Triệu chứng của việc vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ như thế nào?

Vừa đi tiểu xong lại cứ có cảm giác buồn tiểu là bị gì? Có nguy hiểm không?
Vừa đi tiểu xong lại cứ có cảm giác buồn tiểu là bị gì? Có nguy hiểm không?

Hàng ngày, trung bình thận sẽ thực hiện lọc từ 1,5 – 2 lít nước tiểu.  Vì thế theo chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày chúng ta nên cung cấp cho cơ thể khoảng 2 lít nước. Tuy nhiên, nếu uống nước quá nhiều bạn sẽ đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Theo Báo Sức khoẻ và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ y tế

Bình thường, nếu mỗi người uống đủ 1,5 đến 2 lít nước một ngày thì sẽ đi tiểu từ 5 – 10 lần trong ngày. Lượng nước tiểu ban ngày nhiều còn ban đêm thì rất ít hoặc không có. Tuy nhiên số lần đi tiểu cũng có thể thay đổi tuỳ theo lượng nước nạp vào cơ thể, chế độ ăn uống hoặc do tình trạng cơ thể như đang có bệnh hoặc đang mang thai.

Nếu bạn vừa đi tiểu xong mà lại có cảm giác buồn tiểu, số lần đi tiểu một ngày trên 10 lần thì đó là hiện tượng tiểu nhiều. Tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là một trong những biểu hiện của tiểu nhiều ở nữ giới. Các dấu hiệu nhận biết có thể kể tới như:

 • Tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm: Cảm giác buồn tiểu và số lần đi tiểu nhiều hơn so với bình thường dù không uống nhiều nước. Bên cạnh đó lượng nước tiểu mỗi lần đi ít hơn bình thường. Thậm chí buồn tiểu nhưng không tiểu được hoặc chỉ ra vài giọt;
 • Có cảm giác vừa đi tiểu xong lại buồn đi tiếp: Vừa mới đi tiểu xong nhưng lại có cảm giác muốn đi tiểu mà lại không thể kiểm soát và phải đi ngay;
 • Có cảm giác bị đau khi đi tiểu.
Đi tiểu một ngày trên 10 lần thì đó là hiện tượng tiểu nhiều - Bảo Niệu Đức Thịnh
Đi tiểu một ngày trên 10 lần thì đó là hiện tượng tiểu nhiều

Hiện tượng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ có thể xảy ra ở mọi độ tuổi và ảnh hưởng rất lớn tới công việc hàng ngày, đời sống sinh hoạt. Ngoài ra, chị em sẽ bị tâm lý lo lắng, tự ti. Bệnh để lâu có thể gây ảnh hưởng tới sinh lý, tim mạch, huyết áp và đường tiết niệu.

Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì?

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là gì?

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ có thể xảy ra do những nguyên nhân liên quan tới thay đổi thói quen sinh hoạt, tâm sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm. Biết chính xác nguyên nhân đi tiểu nhiều lần sớm, các chị em sẽ có được hướng điều trị phù hợp và kịp thời!

Cứ 5 -10 phút đi tiểu 1 lần cải thiện bằng cách nào hiệu quả? Đi tiểu 10 phút 1 lần có phải đái rắt không
Nguyên nhân nào gây ra tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ?

Các nguyên nhân sinh lý gây nên tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ:

2.1. Do uống quá nhiều nước

Uống nhiều nước trong thời gian ngắn hay uống các chất kích thích như rượu bia sẽ khiến áp suất thẩm thấu huyết tương giảm xuống, lượng máu tăng lên và lượng nước tiểu do thận tạo ra cũng tăng lên. Cơ thể tự điều chỉnh sẽ làm tăng tốc độ lọc của cầu thận và giảm tái hấp thu nước và gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều.

2.2. Do căng thẳng, lo lắng, stress kéo dài

Cuộc sống ngày càng bận rộn và áp lực. Người bị căng thẳng, stress trong thời gian dài cũng có thể gây nên tình trạng tiểu nhiều lần mà không hề để ý tới. Bên cạnh đó, tình trạng sẽ gây mất ngủ vì số lần đi tiểu ban đêm tăng.

2.3. Do mang thai

Hiện tượng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ khá dễ gặp khi mang thai. Tuy nhiên nếu vì nguyên nhân này thì lại không đáng lo ngại. Thai nhi phát triển lớn dần sẽ gây áp lực lên bàng quang khiến mẹ có cảm giác buồn tiểu liên lục và đi tiểu nhiều.

Nguyên nhân gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở phụ nữ mang thai là gì?
Phụ nữ mang thai hoặc bị căng thẳng, mệt mỏi, áp lực trong thời gian dài cũng có thể gây ra hiện tượng buồn tiểu dù mới đi tiểu xong

2.4. Do lớn tuổi

Người lớn tuổi cũng sẽ gặp phải tình trạng tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm. Nguyên nhân do các chức năng của thận và bàng quang bị suy giảm dẫn tới đào thải nước tiểu nhiều hơn. Tình trạng này cần khắc phục sớm nếu không sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Đó là những nguyên nhân sinh lý, các nguyên nhân bệnh lý gây nên tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ gồm có:

2.5. Do chức năng thận suy giảm

Thận có chức năng lọc máu, loại bỏ chất độc, cặn bã ra bên ngoài cơ thể thông qua đường tiểu. Thông thường, thận sẽ lọc sạch và đưa trở lại cơ thể một lượng máu tới 200 lít mỗi ngày và đào thải khỏi cơ thể khoảng 1 – 2 lít nước tiểu. Quá trình lọc diễn ra phức tạp, thận sẽ lọc đi lọc lại nhiều lần để lọc được các chất thải cần thiết.

Nhưng với người bị suy giảm chức năng thận, quá trình lọc diễn ra nhanh hơn, thận lọc kém khiến lượng nước tiểu liên tục được tống xuống bàng quang, gây tình trạng tiểu dầm, tiểu không tự chủ, tiểu nhiều lần, vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu.

vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ có thể do chức năng thận suy giảm - Bảo Niệu Đức Thịnh
Chức năng thận suy giảm gây hiện tượng tiểu nhiều lần

2.6. Do hẹp niệu đạo

Niệu đạo bị thu hẹp sẽ cản trở dòng chảy của nước tiểu. Nước chứa chất thải, cặn bã, độc tố trong cơ thể sẽ rỉ ra ngoài từng ít một, khiến người bệnh có cảm giác vừa uống nước xong đã buồn đi tiểu, vừa tiểu xong lại buồn tiểu. Ngoài ra còn gặp tiểu khó, són tiểu, đi tiểu nhiều lần, buồn tiểu liên tục ở nữ đặc biệt về đêm,…

2.7. Do viêm bàng quang kẽ

Do đường niệu đạo ở nữ thẳng và ngắn nên dễ bị vị khuẩn xâm nhập ngược lên theo đường niệu nạo gây viêm bàng quang. Chủ yếu là do vi khuẩn E.Coli. Người bị viêm bàng quang ngoài đi tiểu nhiều lần còn thấy đau ở vùng mu, bụng và quang vùng chậu.

2.8. Do sỏi bàng quang

Nếu trước đây bạn hay nhịn tiểu thì có thể bị sỏi bàng quang do các chất trong nước tiểu lắng đọng và tạo thành các tinh thể rắn. Sỏi bàng quang có thể gây bít tắc đường niệu. Từ đó khiến lượng nước tiểu mỗi lần ít đi và đi tiểu nhiều hơn. Ngoài ra các viên sỏi còn có thể khiến việc đi tiểu bị đau, thậm chí tiểu ra máu.

2.9. Do hội chứng bàng quang kích thích

Hội chứng bàng quang kích thích hay tăng hoạt sẽ khiến cho người bệnh có cảm giác buồn tiểu dù mới đi tiểu xong. Theo nghiên cứu có tới 40% phụ nữ mắc hội chứng này và gây ra tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ.

2.10. Do ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang khiến cho người bệnh không có cảm giác mắc tiểu gây tiểu tiện mất tự chủ. Nếu không chữa trị sớm có thể lây lan sang cơ quan lân cận, cực kỳ nguy hiểm.

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu có thể là bệnh lý về bàng quang
Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu có thể là bệnh lý về bàng quang

2.11. Do sa tử cung ở nữ giới

Sa tử cung là bệnh lý không quá xa lạ gì ở đối tượng phụ nữ đã trải quá nhiều lần quá trình mang thai, chuyển dạ. Lúc này tử cung bị “trễ” xuống, chèn lên phần bàng quang. Khi bàng quang phải chịu một sức ép lớn như vậy sẽ sinh ra rối loạn đường tiểu và căng tức bụng dưới buồn đi tiểu, gây tiểu buốt rát, đôi khi vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ.

Sa tử cung - Nguyên nhân gây cảm giác tiểu xong vẫn muốn tiểu ở nữ
Sa tử cung – Nguyên nhân gây cảm giác tiểu xong vẫn muốn tiểu ở nữ

2.12. Do viêm đường tiết niệu

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ do viêm đường niệu có triệu chứng như tiểu rắt, tiểu nhiều lần không hết kèm thêm đau bụng dưới. Viêm đường tiết niệu là bệnh khá nguy hiểm nhưng có thể điều trị khỏi. Vì thế nên thăm khám sớm.

2.13. Do bị tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường cũng có triệu chứng đi tiểu nhiều lần. Nếu để nặng gây biến chứng tới thần kinh thì sẽ ảnh hưởng tới hoạt động co bóp của bàng quàng khiến đi tiểu nhiều hơn.

2.14. Do rối loạn chức năng chế ước của bàng quang

Bàng quang có chức năng chứa nước tiểu và đào thải nước tiểu qua đường niệu đạo khi có tín hiệu. Tuy nhiên, khi chức năng bàng quang bị rối loạn, bàng quang không thể hoạt động nhịp nhàng như bình thường, có thể đóng khi chưa tống xuất hết nước tiểu khiến người bệnh có cảm giác buồn tiểu dù mới đi tiểu xong.

Theo Đông y, khi cơ thể khỏe mạnh, âm dương sẽ cân bằng. Nhưng do nhiều nguyên nhân như dùng nhiều thuốc, kháng sinh, ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều bia rượu, thức khuya sẽ khiến cơ thể mất cân bằng âm dương, dương khí hạ hãm, áp vào thành bàng quang khiến người bệnh bị tiểu rắt, khó đi tiểu, vừa đi tiểu xong lại buồn tiểu, tiểu nhiều lần trong ngày.

Tình trạng của bạn đang như thế nào? Hãy để lại thông tin tại đây để Nhà thuốc liên hệ tư vấn sớm nhất!

3. Cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ đơn giản và hiệu quả tại nhà

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ cần điều trị sớm để tránh các ảnh hưởng về sau. Bạn nên đi khám để được chẩn đoán nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị kịp thời. Ngoài việc sử dụng thuốc nếu như có chỉ định, thì các bạn có thể áp dụng các biện pháp sau để hỗ trợ tăng hiệu quả điều trị và hạn chế tình trạng tiểu nhiều lần:

 • Huấn luyện bàng quang: Bàng quang có nhiệm vụ rất quan trọng, giúp chúng ta chứa chất thải, điều tiết và co bóp tống chúng ra ngoài. Do vậy, huấn luyện bàng quang là việc làm thiết thực, cần thiết. Điều này làm giảm đáng kể tần suất đi tiểu trong ngày của bạn;
 • Nâng cao sức bền cơ sàn chậu bằng bài tập Kegel: Bài tập rất tốt đối với chị em bị rối loạn tiểu tiện. Đặc biệt là đối tượng nữ giới đi tiểu xong vẫn mắc tiểu, tiểu buốt rắt, khó tiểu,…Cách áp dụng: Đầu tiên, bạn cần xác định được vị trí của cơ sàn chậu. Tiếp theo đó, thắt chặt cơ này rồi giữ nguyên trong khoảng 10 giây. Lặp đi lặp lại động tác trên từ 4 – 5 lần. Ngày thực hiện vài lần;
 • Uống đủ nước: Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày người bệnh nên uống từ 1,5 – 2 lít nước. Tuy nhiên, nên uống vào trong ngày và hạn chế uống nước về đêm để tránh hiện tượng đi tiểu nhiều, liên tục, khó kiểm soát;
 • Xây dựng chế độ ăn khoa học: Chị em bị đi tiểu nhiều lần nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh, vitamin, chất khoáng,…Đồng thời hạn chế các thức uống, đồ ăn chứa chất kích thích, có gas, cồn, đồ ngọt nhân tạo, cay nóng,…;
 • Tăng cường vận động thể lực: Một số bài tập như kegel, đi bộ, yoga, bơi lội,…giúp ích rất nhiều cho hoạt động của hệ thống bàng quang. Từ đó giảm đáng kể triệu chứng vừa đi vệ sinh xong vẫn muốn đi tiếp gặp nhiều ở nữ giới;
 • Luôn giữ tình thần vui vẻ, tránh mệt mỏi, căng thẳng;
 • Tạo thói quen đi vệ sinh vào thời gian cố định.
Lưu ý cần quan tâm để ngăn ngừa tình trạng tiểu xong vẫn buồn tiểu ở nữ
Lưu ý cần quan tâm để ngăn ngừa tình trạng vừa đi đái xong lại buồn tiểu ở nữ

4. Sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Bảo Niệu Đức Thịnh – An toàn với nguồn gốc từ thiên nhiên

Ngoài các biện pháp kể trên, để khắc phục tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ, các bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm các loại thuốc trị đi tiểu nhiều lần và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ điều trị bệnh. Hiện nay, tiêu biểu nhất trên thị trường có Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Bảo Niệu Đức Thịnh.

Sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc gia truyền của Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường – Nhà thuốc có hơn 200 năm lịch sử liên tục làm thuốc chữa bệnh cứu người. Bài thuốc này gồm nhiều vị thuốc quý như: Đảng sâm, Đương quy, Hoàng kỳ,…được kết hợp theo nguyên lý Quân – Thần – Tá – Sứ của Y học Cổ truyền.

Bảo Niệu Đức Thịnh có tác dụng khôi phục, củng cố chức năng chế ước của bàng quang, cân bằng âm dương cho cơ thể, tăng cường chức năng thận nên giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng vừa đi tiểu xong lại buồn tiểu, phòng ngừa tái phát rất tốt. Với thành phần thảo dược, sản phẩm an toàn cho mọi người dùng. 

Bảo Niệu Đức Thịnh có thành phần hoàn toàn thảo dược
Bảo Niệu Đức Thịnh có thành phần hoàn toàn thảo dược

Nút đặt mua sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh

Bảo Niệu Đức Thịnh đã được Bộ Y Tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Năm 2019, sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn là Top 100 Thương hiệu Đất Việt.

Như vậy, tại bài viết trên đã giải đáp toàn bộ các thắc mắc liên quan đến vấn đề Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ giới. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp người bệnh có một quá trình điều trị an toàn và đạt hiệu quả tối ưu. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề bệnh lý, sản phẩm điều trị bệnh, cách đặt hàng chính hãng, chương trình khuyến mãi hiện nay,…bạn hãy gửi thông tin tại Form đăng ký tư vấn bên dưới hoặc liên hệ ngay tới Hotline 0839.898.089 để được các chuyên gia đến từ Bảo Niệu Đức Thịnh tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Thạc sĩ - Dược sĩ Trần Minh Châu
Latest posts by Thạc sĩ - Dược sĩ Trần Minh Châu (see all)

  Bài viết này có hữu ích không?

   ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN

   Khách hàng đăng ký vui lòng gửi chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!   14 bình luận về “Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ – Không để kéo dài!

   1. Lan Trần says:

    Chào bác sỹ, mk vừa mới sinh em bé xong bị sa tử cung cấp độ 1, mong bác sỹ tư vấn cách điều trị để hạn chế tình trạng buồn tiểu và tiểu không kiểm soát chứ mk khó chịu lắm rồi…..

    • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường says:

     Chào Lan Trần, với tình trạng sa tử cung nhẹ của bạn chưa cần phải phẫu thuật. Bạn có thể sử dụng một số liệu pháp y khoa tại nhà để hỗ trợ điều trị như sau: Dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh và giữ tinh thần thoải mái, để hạn chế áp lực lên vùng chậu.
     Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống cân đối, tăng cường chất xơ để tránh táo bón.
     Thực hiện các bài tập thể dục là cách chữa sa tử cung sau sinh khá hiệu quả, đặc biệt là các động tác giúp nâng đỡ cơ tử cung, trong đó phổ biến nhất là bài tập kegel. Kegel có tác dụng hỗ trợ tăng cường độ dẻo dai, giúp các cơ quan của hệ sinh dục khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến cơ và dây chằng như sa tử cung. Ngoài ra có thể kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ như Bảo Niệu để tăng hiệu quả điều trị.

    • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường says:

     Chào Chi ạ, các cách ở trên đều khá lành tính và an toàn vì vậy mẹ bầu vẫn áp dụng được bạn nhé! Bạn có thể sử dụng kết hợp với Bảo Niệu để tăng hiệu quả điều trị!

    • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường says:

     Thời gian gần đây bạn có uống vitamin hoặc thuốc bổ dạng viên không? Các viên thuốc bổ được hấp thu vào trong cơ thể và một số ít đi ra ngoài theo đường tiểu có thể gây ra tình trạng nước tiểu màu vàng rực như vậy. Bạn không cần quá lo lắng nhé!

    • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường says:

     Bạn có thể tập các bài tập Kegel về xương sàn chậu để cải thiện. Bên cạnh đó nên kết hợp thêm với các loại thực phẩm chức năng để tác động tận gốc vấn đề ở bên trong.

    • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường says:

     Chào bạn,
     Với trường hợp của bạn có nhiều nguyên nhân. Bạn vui lòng để lại số điện thoại liên hệ để chuyên gia liên hệ và tư vấn cụ thể cho bạn nhé

    • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường says:

     Chào bạn,
     Với hiện tượng đi tiểu xong vẫn muốn đi tiếp như của bạn thì hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm Bảo niệu Đức Thịnh để giảm dần các triệu chứng nhé!