Banner bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?

 • Facebook
 • Zalo
 • TikTok
 • Youtube

Chuyên gia tư vấn bệnh lý
Lương y: Ngô Trí Tuệ

Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là hiện tượng phổ biến khi mà nữ giới đi tiểu chưa hết lượng nước tích trữ trong bàng quang. Điều này khiến cho người bệnh gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Vậy dấu hiệu này có phải là biểu hiện của một bệnh lý nào đó không? Hãy cùng chúng tôi tìm ra lời giải chính xác nhất trong nội dung bài viết sau bạn nhé!

700x500 vua di tieu xong da buon tieu 01 01 - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?
Vừa đi tiểu xong lại cứ có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng đối mặt với triệu chứng khá “ buồn cười” đi tiểu xong lại có cảm giác muốn đi tiểu. Vậy thực chất hiện tượng tiểu xong vẫn còn cảm giác buồn tiểu ở nữ là gì? Có nguy hiểm không?

Có thể bạn đã biết, thận là cơ quan quan trọng trong cơ thể chúng ta. Thận đảm nhiệm chức năng lọc máu, sản xuất nước tiểu. Nước này sẽ đi theo đường niệu và tích trữ tại “ túi chứa” bàng quang. 

Trung bình bàng quang chứa đến 250 – 300ml nước tiểu, chất thải, độc tố. Các dây thần kinh xung quanh sẽ truyền tín hiệu lên não bộ, gây cảm giác mắc tiểu liên tục ở nữ và cả ở nam. Sau đó, bàng quang sẽ thực hiện hoạt động co bóp để tống hết chất cặn ra ngoài môi trường.

Quá trình trên là chu trình sinh lý rất bình thường của cơ thể cơ người. Tuy nhiên, khi bị một tác nhân nào đó làm gián đoạn hoặc tổn thương một trong các bước trên sẽ khiến cho sự bài tiết, sản xuất nước tiểu bị rối loạn. Lúc này, chị em sẽ có cảm giác vừa đi tiểu lại buồn tiểu, mới tiểu xong lại muốn đi tiếp hoặc tiểu buốt rắt, són tiểu,…

Dấu hiệu trên có thể là tình trạng khá bình thường khi bàng quang chưa đẩy được hết nước ra ngoài. Tuy nhiên, đây cũng có thể là hồi chuông cảnh báo “ sức khỏe” bạn đang có vấn đề.

nhiem khuan duong tiet nieu o phu nu 2 - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?
Đi tiểu xong vẫn có cảm giác buồn tiểu hiểu như thế nào cho đúng?

Vừa đi tiểu xong nhưng vẫn thấy buồn tiểu có nguy hiểm không?

Theo ý kiến từ các chuyên gia y khoa, hiện tượng đi tiểu xong vẫn có cảm giác buồn tiểu ở nữ không được coi là một bệnh lý cụ thể. Vậy nhưng, đây chính là triệu chứng của rất nhiều bệnh có liên quan đến đường tiểu như viêm tuyến tiền liệt, ung thư tiền liệt,…

Phải nói thêm rằng, dấu hiệu đi tiểu rồi vẫn có cảm giác buồn tiểu hay cảm giác lúc nào cũng mắc tiểu không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Nhưng sẽ để lại khá nhiều phiền toái, thậm chí khiến cuộc sống của bạn bị đảo lộn và gặp nhiều khó khăn hơn trong sinh hoạt nếu lúc nào cũng luôn có cảm giác buồn tiểu. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn chỉ cần thay đổi lối sống, thói quen vệ sinh nếu rối loạn đường tiểu diễn ra trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu vừa đi tiểu xong vẫn thấy buồn tiểu ở nữ diễn ra một cách khá thường xuyên, liên tục. Đi kèm với đó là biểu hiện tiểu buốt rắt, khó tiểu tiện, nước tiểu đổi màu đục, có mùi khai thì nên thăm khám sớm để kịp thời phát hiện ra nguyên nhân, bệnh lý dẫn tới hiện tượng vừa đi đái xong lại buồn tiểu khó chịu này.

viem duong tiet nieu chua mai khong khoi 6 - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?
Đái xong vẫn có cảm giác buồn đái có nguy hiểm không?

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ cảnh báo bệnh lý gì?

Bạn biết không, rất nhiều chị em chia sẻ rằng, vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ khiến họ cực kỳ xấu hổ, mệt mỏi. Điều này làm cho công việc, cuộc sống của họ bị xáo trộn không ít. Nhiều người trong số đó còn rơi vào trạng thái rối loạn tâm lý, thậm chí trầm cảm. 

Nội dung phần này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quan nhất về hiện tượng vừa đi tiểu xong lại mắc tiểu là bệnh gì và cách giảm cảm giác buồn tiểu nhanh chóng nhất. Mời bạn cùng theo dõi tiếp sau đây.

Sa tử cung – Nguyên nhân gây cảm giác vừa tiểu xong lại buồn tiểu ở nữ

Vừa đi tiểu xong lại muốn đi tiếp là bệnh gì? Sa tử cung là bệnh lý không quá xa lạ gì ở đối tượng phụ nữ đã trải quá nhiều lần quá trình mang thai, chuyển dạ. Lúc này tử cung bị “trễ” xuống, chèn lên phần bàng quang. Khi bàng quang phải chịu một sức ép lớn như vậy sẽ sinh ra rối loạn đường tiểu và căng tức bụng dưới buồn đi tiểu ở nữ.

Mắc bệnh này, nữ giới phải đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình tiểu tiện, tiểu buốt rát, đôi khi đi tiểu rồi nhưng vẫn thấy buồn. Có nhiều trường hợp, phải lấy tay để đẩy bàng quang lên mới tiếp tục tiểu được.

700x500 sa tu cung 01 - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?
Sa tử cung – Nguyên nhân gây cảm giác tiểu xong vẫn muốn tiểu ở nữ

Vừa đi tiểu xong vẫn buồn tiểu ở nữ do hẹp niệu đạo 

Theo thống kê, hẹp niệu đạo có tỷ lệ mắc ở đối tượng nam cao hơn so với nữ. Bởi các chuyên gia cho rằng, niệu đạo nam dài hơn nên nguy cơ tổn thương cao hơn. Đây cũng chính là một trong những lý do vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nam. Khi nữ giới mắc phải bệnh này, niệu đạo bị thu hẹp sẽ cản trở dòng chảy của nước tiểu. 

Nước chứa chất thải, cặn bã, độc tố trong cơ thể sẽ rỉ ra ngoài từng ít một, khiến người bệnh có cảm giác vừa uống nước xong đã buồn đi tiểu, vừa tiểu xong lại buồn tiểu. Ngoài ra còn gặp tiểu khó, són tiểu, đi tiểu nhiều lần, buồn tiểu liên tục ở nữ đặc biệt về đêm,….

Bệnh lý về cơ quan bàng quang – Nguyên nhân gây rối loạn đường tiểu ở nữ

Theo cấu tạo giải phẫu, bàng quang được coi là “túi chứa” chất thải, sản phẩm chuyển hóa, độc tố. Khi nhận được tín hiệu thần kinh dẫn truyền từ não, chúng sẽ co bóp để bài tiết nước này ra ngoài môi trường. Đồng thời làm sạch hệ thống đường niệu.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó khiến bàng quang bị tổn thương, quá trình di chuyển của nước tiểu có thể bị tác động khá tiêu cực. Lúc này nước sẽ bị ứng đọng lại tại bàng quang. Đây cũng là lý do vì sao lại có trường hợp mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít ở nữ, tiểu xong vẫn còn cảm giác buồn tiểu thậm chí là cứ 5 phút đi tiểu 1 lần.

Một số bệnh lý điển hình tạo bàng quang gồm:

 • Viêm bàng quang: Vi khuẩn khi gặp điều kiện và môi trường thuận lợi sẽ đi theo đường niệu, xâm nhập dẫn tới tổn thương viêm nhiễm bàng quang. Chủng khuẩn chủ yếu được tìm thấy ở đây là E.coli.
 • Sỏi bàng quang: Sỏi là những tinh thể hình rắn, tích tụ bởi sự lắng cặn chất khoáng, sản phẩm chuyển hóa,… tại bàng quang. Sỏi phát triển lớn dần gây bít tắc đường niệu. Từ đó dẫn đến rối loạn tiểu tiện.
 • Hội chứng bàng quang kích thích: Bàng quang bị kích thích hay tăng hoạt sẽ làm cho bạn vừa đái xong lại buồn đái. Theo nghiên cứu có đến 40% trường hợp nữ giới bị bệnh này.
 • Ung thư bàng quang: Ung thư bàng quang khiến cho người bệnh không có cảm giác mắc tiểu gây tiểu tiện mất tự chủ. Nếu không chữa trị sớm có thể lây lan sang cơ quan lân cận, cực kỳ nguy hiểm.

700x500 cac benh ve bang quang 01 01 - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?

Cách để phòng ngừa và chữa trị hiện tượng đái rồi vẫn mắc tiểu ở nữ

Bên cạnh các phương pháp nội ngoại khoa hay Tây Y, hiện tượng vừa đi tiểu xong vẫn có cảm giác buồn tiểu có thể khắc phục bằng giải pháp từ dân gian. Phương pháp này không những hiệu quả mà còn vô cùng an toàn, lành tính, không tác dụng phụ. Cụ thể:

Rau ngò tây giảm triệu chứng đi tiểu rồi vẫn mắc tiểu

Rau ngò tây từ lâu đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao nhờ thành phần dồi dào các chất dinh dưỡng, tốt cho thận, bàng quang. Rau này còn có hoạt chất kháng viêm, chống khuẩn. Từ đó đẩy lùi các triệu chứng viêm nhiễm, tiểu són, cảm giác đi tiểu không hết ở nữ, đi tiểu rồi vẫn mắc tiểu hoặc rối loạn tiểu tiện.

cach chua tieu buot sau sinh 640 x 150 px 861 x 208 px - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Một nắm rau ngò tây
 • Một lít nước sạch

Cách chữa vừa đi tiểu xong lại mắc tiểu: 

 • Bước 1: Rau ngò tây đem rửa sạch, để ráo nước. Tốt nhất bạn nên ngâm ngò tây với nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất độc hại
 • Bước 2: Cho ngò tây vào nồi. Thêm 1 lít nước. Đun nhỏ lửa đến khi còn khoảng 1/ 2 thì tắt bếp.

Bài thuốc này nên chia làm 2 lần uống mỗi ngày. Thực hiện đều đặn, thường xuyên đến khi bệnh được cải thiện.

700x500 NGO TAY 01 - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?
Rau ngò tây chữa tiểu xong vẫn muốn đi tiểu ở nữ giới

Cách chữa đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ bằng râu ngô và kim tiền thảo

Có thể bạn chưa biết, kim tiền thảo và râu ngô là hai loại dược liệu được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc nhằm chữa bệnh đường tiểu. Có thể nhắc đến như viêm tiết niệu, viêm bàng quang, sỏi thận,…. 

Các chuyên gia y tế cho rằng, kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu. Đồng thời giãn mạch hiệu quả. Từ đó, giúp cho nước tồn đọng trong bàng quang được bài tiết hết ra ngoài. Đẩy trôi các ký sinh trùng, vi khuẩn bám dính trên bề mặt niêm mạc. Bên cạnh đó, vị thuốc râu ngô còn hỗ trợ làm mát cơ thể, giải độc thanh nhiệt, hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

 • 30 gam râu ngô
 • 30 gam kim tiền thảo
 • 1 lít nước sạch

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Rửa sạch hai dược liệu kể trên, để ráo nước.
 • Bước 2: Cho toàn bộ vào nồi. Thêm nước vừa đủ. Đun sôi lên
 • Bước 3: Chắt lấy phần nước, bỏ bã.

Bài thuốc này nên uống ngày 2 – 3 lần cho đến khi các dấu hiệu bệnh thuyên giảm rõ rệt.

700x500 RAU NGO 01 - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?
Bài thuốc râu ngô, kim tiền thảo khắc phục chứng đi tiểu nhiều lần

Chữa vừa đi tiểu xong lại buồn tiểu ở nữ bằng nước giá đỗ

Cũng giống như các nguyên liệu kể trên, nước giá đỗ có đặc tính thanh mát. Dược liệu giúp cho cơ thể thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Nhờ vậy, giá đỗ góp mặt trong rất nhiều bài thuốc nhằm khắc phục chứng tiểu đêm, tiểu nhiều, đi vệ sinh xong vẫn thấy buồn ở nữ.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:

 • 500 gam giá đỗ xanh
 • 300ml nước sạch

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
 • Bước 2: Bạn cho giá đỗ vào nồi. Thêm khoảng 300ml nước rồi luộc chín lên.
 • Bước 3: Chị em có thể thêm một ít đường phèn vào bài thuốc này để dễ sử dụng hơn.

Nước giá đỗ chia làm 4 – 5 lần, uống mỗi ngày để khắc phục chứng bệnh rối loạn tiểu tiện.

700x500 gia do 01 - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?
Chữa đi tiểu xong lại buồn tiểu ở nữ bằng nước giá đỗ

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ cách chữa bằng câu kỳ tử

Câu kỳ tử là dược liệu quen thuộc với các bệnh lý đường tiểu, nhất là viêm tiết niệu. Không chỉ thế, dược liệu này còn hỗ trợ hiệu quả quá trình thanh lọc, đẩy độc tố và chất cặn bã ra ngoài, trả lại “ sự sạch sẽ” cho hệ thống tiết niệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

 • 20 gam câu kỳ tử
 • 500ml nước sạch

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Câu kỳ tử rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng. Sau đó để ráo nước.
 • Bước 2: Cho câu kỳ tử vào nồi. Thêm 500ml nước. Đun sôi lên.
 • Bước 3: Người bệnh nên chắt lấy phần nước.

Uống trực tiếp ngày 2 – 3 lần. Tốt nhất nên uống sau ăn để phát huy tối đa dược tính của câu kỳ tử.

Các chuyên gia khuyên rằng, với bài thuốc trên, chị em nên dùng liên tục từ 3 – 5 ngày để thấy rõ hiệu quả thực sự, cảm giác buồn tiểu liên tục cũng theo đó mà cải thiện đáng kể.

700x500 cau ky tu 01 - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?
Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ chữa bằng câu kỳ tử

Nấu cháo đậu đỏ kết hợp mề gà để trị chứng buồn đi tiểu liên tục ở nữ giới

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho bài thuốc này rất đơn giản, cụ thể:

 • Hai mề gà
 • 50 gam đậu đỏ.

Các bước thực hiện gồm:

 • Bước 1: Mề gà rửa sạch, xát qua muối tinh.
 • Bước 2: Thái nhỏ mề gà vừa ăn, rửa sạch
 • Bước 3: Đậu đỏ rửa sạch, để ráo nước.
 • Bước 4: Cho mề gà, đậu đỏ vào nồi. Thêm khoảng 1 lít nước sạch, đun sôi lên.

Nhiều chị em chia sẻ nên đun từ 30 – 45 phút cho nguyên liệu chín nhừ.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm gia vị theo sở thích, sao cho vừa ăn. Với món ngon này, chị em sử dụng liên tục trong vòng 10 ngày để cải thiện chứng hay có cảm giác buồn tiểu, tiểu nhiều lần khó chịu.

Đi tiểu xong vẫn có cảm giác buồn tiểu ở nữ chữa bằng bưởi

Bưởi từ lâu đã được biết đến là trái cây dồi dào vitamin C, sắt, chất khoáng, nguyên tố vi lượng. Vì thế, bưởi có khả năng tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, giúp bạn ngăn ngừa được các tác nhân xâm nhập gây viêm từ môi trường.

Nhiều nghiên cứu Y khoa đã chỉ ra, bưởi có khả năng thanh lọc máu, đồng thời chống lại quá trình oxy hóa hiệu quả. Đặc biệt hơn, trái cây này còn có tác dụng tốt cho hệ bài tiết, cải thiện một cách bất ngờ cảm giác buồn tiểu liên tục và rối loạn tiểu tiện khác.

700x500 buoi 01 - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?
Đi tiểu xong vẫn còn mắc tiểu ở nữ chữa bằng bưởi

Nguyên liệu cần có:

 • Một quả bưởi tươi
 • Nước

Các bước thực hiện: 

 • Bước 1: Bưởi đã chuẩn bị tách lấy múi bên trong.
 • Bước 2: Đem xay nhuyễn bưởi, thu lấy nước cốt.

Nước ép bưởi nên uống thường xuyên, đều đặn. Cách làm này không chỉ giúp ngăn ngừa viêm nhiễm mà còn khắc phục hữu hiệu chứng bệnh đi tiểu đêm, tiểu liên tục, són tiểu.

Rau má kết hợp nõn tre chữa vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ

Theo nhiều nghiên cứu y khoa, rau má và nõn tre đều có vị ngọt, tính mát, hoàn toàn không chứa độc. Nhờ vậy, chúng giúp cơ thể giải độc, thanh nhiệt hiệu quả. Bài thuốc từ hai dược liệu này luôn được các chuyên gia đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

 • Một nắm búp tre
 • Một nắm rau má tươi

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Rửa sạch hai nguyên liệu trên, để ráo nước. Bạn có thể ngâm qua muối loãng để bỏ đi phần tạp chất và bụi bẩn bám bên ngoài.
 • Bước 2: Cho rau má, búp tre vào giã nát cùng vạt hạt muối tinh.
 • Bước 3: Thêm khoảng 100ml nước sôi vào hỗn hợp kể trên.

Người bệnh nên uống ngày 1 – 2 lần cho đến khi cải thiện rõ rệt triệu chứng.

11.chua di tieu xong co cam giac buon tieu o nu bang rau ma - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?
Rau má kết hợp nõn tre chữa vừa đi vệ sinh xong lại buồn tiểu ở nữ

Nữ giới đi vệ sinh rồi nhưng vẫn thấy buồn chữa bằng thịt ba ba, gừng

Ba ba chứa nhiều dưỡng chất và cực kỳ tốt cho sức khỏe người bệnh. Đặc biệt là nữ giới đi tiểu nhiều lần, nam giới yếu sinh lý,… Đặc biệt khi kết hợp thịt ba ba và gừng sẽ tăng cường một cách vô cùng hiệu quả công dụng khắc phục chứng tiểu nhiều lần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Một con ba ba
 • Vài lát gừng tươi

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Ba ba sơ chế sạch.
 • Bước 2: Cho ba ba vào nồi. Thêm nước vừa đủ. Hấp chín trong khoảng 20 phút.
 • Bước 3: Khi ba ba chín tới, thêm gừng vào.

Nữ giới bị rối loạn tiểu tiện nên ăn món này tuần 2 – 3 lần để nhanh chóng thuyên giảm triệu chứng. 

>>> XEM THÊM:

Đi tiểu xong có cảm giác buốt hiện tượng nguy hiểm không thể chủ quan

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở trẻ em, mẹo trị tiểu rắt ở trẻ em

Hiện tượng đi tiểu xong bị đau bụng dưới ở nữ

Giải pháp khắc phục chứng buồn tiểu nhưng tiểu không ra

Đi tiểu xong vẫn còn cảm giác buồn tiểu ở nam, nguyên nhân tiểu không tự chủ ở nam giới

Lưu ý cần quan tâm để ngăn ngừa tình trạng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ

Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi. Vấn đề này còn gây tác động rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Để ngăn ngừa hiện tượng trên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Huấn luyện bàng quang:

Bàng quang có nhiệm vụ rất quan trọng, giúp chúng ta chứa chất thải, điều tiết và co bóp tống chúng ra ngoài. Do vậy, huấn luyện bàng quang là việc làm thiết thực, cần thiết. Điều này làm giảm đáng kể tần suất đi tiểu trong ngày của bạn.

cach chua tieu buot sau sinh 640 x 150 px 861 x 208 px - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?

 • Nâng cao sức bền cơ sàn chậu bằng bài tập Kegel:

Bài tập rất tốt đối với chị em bị rối loạn tiểu tiện. Đặc biệt là đối tượng nữ giới đi tiểu xong vẫn mắc tiểu, tiểu buốt rắt, khó tiểu,…

Cách áp dụng: Đầu tiên, bạn cần xác định được vị trí của cơ sàn chậu. Tiếp theo đó, thắt chặt cơ này rồi giữ nguyên trong khoảng 10 giây. Lặp đi lặp lại động tác trên từ 4 – 5 lần. Ngày thực hiện vài lần.

 • Uống đủ nước:

Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày người bệnh nên uống từ 1,5 – 2 lít nước. Tuy nhiên, nên uống vào trong ngày và hạn chế uống nước về đêm để tránh hiện tượng đi tiểu nhiều, liên tục, khó kiểm soát.

 • Xây dựng chế độ ăn khoa học:

Chị em bị đi tiểu nhiều lần nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh, vitamin, chất khoáng,… Đồng thời hạn chế các thức uống, đồ ăn chứa chất kích thích, có gas, cồn, đồ ngọt nhân tạo, cay nóng,…

 • Tăng cường vận động thể lực: 

Một số bài tập như kegel, đi bộ, yoga, bơi lội,… giúp ích rất nhiều cho hoạt động của hệ thống bàng quang. Từ đó giảm đáng kể triệu chứng vừa đi vệ sinh xong vẫn muốn đi tiếp gặp nhiều ở nữ giới.

12.luu y chua di tieu xong co cam giac buon tieu o nu 1 - Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?
Lưu ý cần quan tâm để ngăn ngừa tình trạng vừa đi đái xong lại buồn tiểu ở nữ

Tóm lại, bài viết trên chúng tôi đã giải đáp toàn bộ thông tin liên quan đến hiện tượng vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ phiền toái. Mong rằng, những kiến thức trên sẽ giúp ích bạn trong quá trình phòng ngừa và chữa trị dấu hiệu này.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Niệu Đức Thịnh để khắc phục bệnh lý đường tiểu. Sản phẩm có nguồn gốc 100% từ tự nhiên, cực kỳ lành tính, an toàn. Đặc biệt, Bảo Niệu Đức Thịnh được đánh giá là đánh trực diện vào nguyên nhân gây bệnh, chữa tận gốc vấn đề.

Ngoài Bảo Niệu Đức Thịnh thì Nhà thuốc Đức Thịnh Đường từ Công ty cổ phần Y Dược 3T – Thành viên của Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group còn có nhiều sản phẩm hỗ trợ bạn để có sức khỏe toàn diện, không chỉ về các bệnh đường tiểu như:

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ chúng tôi theo số Hotline: 0839.898.089 để được tư vấn nhé!

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Chuyên gia Ngô Trí Tuệ

  Bình luận của “Vừa đi tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu ở nữ là bị gì? Có nguy hiểm không?

  1. Lan Trần says:

   Chào bác sỹ, mk vừa mới sinh em bé xong bị sa tử cung cấp độ 1, mong bác sỹ tư vấn cách điều trị để hạn chế tình trạng buồn tiểu và tiểu không kiểm soát chứ mk khó chịu lắm rồi…..

   • Admin says:

    Chào Lan Trần, với tình trạng sa tử cung nhẹ của bạn chưa cần phải phẫu thuật. Bạn có thể sử dụng một số liệu pháp y khoa tại nhà để hỗ trợ điều trị như sau: Dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh và giữ tinh thần thoải mái, để hạn chế áp lực lên vùng chậu.
    Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống cân đối, tăng cường chất xơ để tránh táo bón.
    Thực hiện các bài tập thể dục là cách chữa sa tử cung sau sinh khá hiệu quả, đặc biệt là các động tác giúp nâng đỡ cơ tử cung, trong đó phổ biến nhất là bài tập kegel. Kegel có tác dụng hỗ trợ tăng cường độ dẻo dai, giúp các cơ quan của hệ sinh dục khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến cơ và dây chằng như sa tử cung. Ngoài ra có thể kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ như Bảo Niệu để tăng hiệu quả điều trị.

   • Admin says:

    Chào Chi ạ, các cách ở trên đều khá lành tính và an toàn vì vậy mẹ bầu vẫn áp dụng được bạn nhé! Bạn có thể sử dụng kết hợp với Bảo Niệu để tăng hiệu quả điều trị!

   • Admin says:

    Thời gian gần đây bạn có uống vitamin hoặc thuốc bổ dạng viên không? Các viên thuốc bổ được hấp thu vào trong cơ thể và một số ít đi ra ngoài theo đường tiểu có thể gây ra tình trạng nước tiểu màu vàng rực như vậy. Bạn không cần quá lo lắng nhé!

   • Admin says:

    Bạn có thể tập các bài tập Kegel về xương sàn chậu để cải thiện. Bên cạnh đó nên kết hợp thêm với các loại thực phẩm chức năng để tác động tận gốc vấn đề ở bên trong.

   • Admin says:

    Chào bạn,
    Với trường hợp của bạn có nhiều nguyên nhân. Bạn vui lòng để lại số điện thoại liên hệ để chuyên gia liên hệ và tư vấn cụ thể cho bạn nhé

   • Admin says:

    Chào bạn,
    Với hiện tượng đi tiểu xong vẫn muốn đi tiếp như của bạn thì hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm Bảo niệu Đức Thịnh để giảm dần các triệu chứng nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0839.898.089