Banner bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn – 5 lưu ý quan trọng khi thực hiện!

 • Facebook
 • Zalo
 • TikTok
 • Youtube

Ngày viết: 21/05/2022 - Cập nhật ngày 14/03/2024.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ – Lương y Ngô Thị Hoài Mỹ

Biên tập: Khánh Toàn

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là một phương pháp chữa bệnh kết hợp giữa Y học hiện đại và Y học cổ truyền đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Liệu cách thức chữa tiểu đêm này có hiệu quả như mọi người truyền tai nhau? Cách thực hiện phương thức chữa trị này như thế nào? Tại bài viết dưới đây, hãy cùng với Bác sĩ – Lương y Ngô Thị Hoài Mỹ đến từ Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường đi tìm hiểu về vấn đề này một cách chi tiết và kỹ lưỡng nhất!

1. Hiện tượng tiểu đêm là gì?

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn hiệu quả không? Bấm huyệt chữa tiểu đêm
Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn hiệu quả không? Bấm huyệt chữa tiểu đêm

Việc đi tiều nhiều lần trong đêm diễn ra như thế nào? Người bình thường khi ngủ đêm sẽ ngủ liên tục từ 6 – 8 tiếng. Trong thời gian ngủ đêm hầu như không thức giấc hoặc chỉ tỉnh dậy 1 lần để đi tiểu. Nhưng người bị tiểu đêm sẽ thường xuyên thức giấc giữa chừng trong đêm để đi tiểu. Số lần thức dậy đi tiểu có thể lên tới 3 – 4 lần/đêm khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, uể oải.

Tình trạng của bạn đang như thế nào? Hãy để lại thông tin tại đây để Nhà thuốc liên hệ tư vấn sớm nhất!

2. Diện chẩn là gì?

Nói một cách dễ hiểu, diện chẩn là biện pháp điều trị bằng cách hơ nóng hoặc bấm trên mặt. Các chuyên gia cho rằng, mỗi điểm trên mặt sẽ tương tứng với một sinh huyệt và có liên kết mật thiết với những bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Diện chẩn có tên gọi đầy đủ là Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp (Face diagnosis – Cybernetic Therapy, viết tắt là FACY). Cách điều trị này được sáng tạo bởi Nhà Nghiên cứu Y học dân tộc Việt Nam, Giáo sư Tiến sỹ khoa học, Bùi Quốc Châu vào năm 1980.

Diện chẩn xuất phát từ Việt Nam do Giáo sư danh dự – Tiến sĩ khoa học Bùi Quốc Châu nghiên cứu và phát triển, hiện bộ môn này đã lan toả ra nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2017, đoàn diện chẩn quốc tế gồm 20 thầy thuốc, lương y đã về thăm đất tổ của phương pháp điều trị này.

Theo Báo điện tử VTV News (xem phóng sự đưa tin tại đây)

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì?
Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì?

Theo quan điểm của Giáo sư Tiến sĩ khoa học Bùi Quốc Châu thì khuôn mặt chính là đồ hình, phản chiếu tình trạng sức khỏe và có mối liên hệ mật thiết với mọi cơ quan trong cơ thể. Cụ thể, mỗi điểm trên khuôn mặt tương ứng với một hoặc một số cơ quan. Chuyên gia Đông y sẽ căn cứ vào những biểu lộ trên gương mặt mà chẩn đoán những vấn đề mà cơ thể đang gặp phải.

Đài truyền hình VTV1 cũng có phóng sự nói về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc này:

Ngày nay, diện chẩn chữa bệnh không chỉ bó hẹp trong phạm vi diện chẩn trên khuôn mặt mà đã được mở rộng ra toàn thân, điển hình như bàn tay, bàn chân, vùng cánh tay,…Phương pháp này được áp dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau như: Chữa đau đầu gối bằng diện chẩn, chữa tiểu đường bằng diện chẩn, diện chẩn chữa đau đầu,…

3. Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn thực hiện dựa trên cơ sở nào?

Huyệt sinh và đồ hình trong phương pháp diện chẩn không theo hệ thống kinh lạc của Đông y; cũng không theo nguyên lý phản xạ của Tây y. Cơ sở lý thuyết của diện chẩn dựa vào 2 thuyết là thuyết phản chiếu (phản ánh) và thuyết đồng ứng.

3.1. Thuyết phản ánh

Trong phương pháp diện chẩn, mỗi huyệt nằm trên khuôn mặt đều là điểm phản ánh một hoặc một vài huyệt đạo của cơ quan tương ứng trên cơ thể người bệnh. Đây cũng chính là lý luận xuyên suốt của biện pháp này. Đặc biệt hơn, khuôn mặt được coi là tấm gương khắc ghi một cách vô cùng chọn lọc và có hệ thống. Kể cả trạng thái tĩnh hoặc động hay bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng diện chẩn - Diện chẩn chữa tiểu buốt, tiểu đêm dựa vào thuyết phản ánh
Chữa viêm đường tiết niệu bằng diện chẩn – Diện chẩn chữa tiểu buốt, tiểu đêm dựa vào thuyết phản ánh

3.2. Thuyết đồng ứng

Bạn có để ý, nhiều cơ quan, bộ phận trên cơ thể có hình dạng khá tương tự nhau. Cách chúng ta gọi tên cũng phần nào nêu bật được điểm này. Chẳng hạn như: Cổ chân – cổ tay, sống lưng – sống mũi, bàn tay – bàn chân,…

Chính Giáo sư Bùi Quốc Châu – Cha đẻ của phương pháp diện chẩn cũng thừa nhận đây chính là cơ sở lý thuyết quan trọng trong quá trình xây dựng cách điều trị đặc biệt này. Cụ thể: Sự động ứng giữa ngón tay với các bộ phận còn lại trên cơ thể như khớp ngón tay với khớp vai, khớp đầu gối,…

Diện chẩn chữa tiểu đêm căn cứ vào thuyết đồng ứng
Diện chẩn chữa tiểu đêm căn cứ vào thuyết đồng ứng

Bởi vậy, khi người bệnh gặp phải tình trạng đau vai, đau khớp gối hay đau đầu thì ngoài việc tác động tại những vùng này, bạn có thể ấn huyệt tại các ngón tay. Điều này có nghĩa rằng, dựa vào cơ sở đồng ứng, bệnh có thể được chữa khỏi ngay cả khi gây tác động tại cơ quan khác. Do vậy, chữa tiểu đêm bằng diện chẩn, bấm huyệt trị tiểu rắt là hoàn toàn có cơ sở khi hiểu rõ về sự đồng ứng này.

4. Cách thực hiện phương pháp chữa tiểu đêm bằng diện chẩn

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn bản chất là phương pháp bấm huyệt trị tiểu đêm với vài bước ngắn gọn như sau:

 • Bước 1: Chuyên gia sử dụng tay ấn, sau đó day đều đặn vào huyệt 19 trên khuôn mặt người bệnh. Bước này lặp lại khoảng 9 lần với lực tay vừa phải;
 • Bước 2: Tiếp theo, di chuyển tay nhẹ đến huyệt số 37 trên mặt. Tương tự với bước trên ấn nhẹ nhàng và day đủ 9 cái với lực ấn vừa phải.

Kết thúc một lần diện chẩn người bệnh nên nghỉ ngơi trong khoảng thời gian 1 – 2 phút để cơ thể thư giãn. Đồng thời phục hồi khí huyết được lưu thông. Sau đó, chuyên gia sẽ lặp lại hai bước trên khoảng 3 lần là hoàn thành.

Sau mỗi lần thực hiện diện chẩn, người bị tiểu đêm nên sử dụng miếng cao. Mục đích để giảm cảm giác đau nhức, khó chịu khi bấm huyệt. Phương pháp này được khuyến cáo nên dùng trong khoảng 3 ngày liên tục để cảm nhân hiệu quả rõ rệt.

Chữa tiểu đêm bằng các huyệt trên mặt diện chẩn
Chữa tiểu đêm bằng các huyệt trên mặt diện chẩn

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm thực hiện của người bệnh. Bởi diện chẩn không tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh tiểu đêm mà gián tiếp hỗ trợ cải thiện bệnh lý này.

5. Lưu ý khi áp dụng phương pháp diện chẩn chữa bệnh tiểu đêm

Việc tác động và sử dụng cách bấm huyệt lên khuôn mặt, cổ tay, bàn chân để chữa bệnh là phương pháp cũ mà mới. Bởi cách làm này đã được nhiều thầy thuốc Y học cổ truyền áp dụng.

Diện chẩn là phương pháp được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu áp dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau để phát huy tối đa hiệu quả điều trị:

 1. Kiên trì thực hiện đúng và đủ thời gian theo hướng dẫn của thầy thuốc Đông y;
 2. Nếu mới làm quen với phương pháp này, bạn cần thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc. Không tự ý bấm huyệt vì có thể không đúng huyệt vị, ảnh hưởng đến sức khỏe;
 3. Day ấn với lực vừa phải, không làm quá mạnh tay;
 4. Hiệu quả của phương pháp chữa bệnh này còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người;
 5. Cần có chế độ ăn uống khoa học đi kèm, nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất để tăng cường hoạt động cho hệ thống tiết niệu, bàng quang,…
Lưu ý khi áp dụng phương pháp diện chẩn chữa tiểu buốt, tiểu đêm
Lưu ý khi áp dụng phương pháp diện chẩn chữa tiểu buốt, tiểu đêm

Cách chữa đi tiểu đêm nhiều lần bằng diện chẩn chỉ được coi là một phương pháp hỗ trợ điều trị. Vì thế, khi có các triệu chứng bệnh, bạn vẫn nên tới các cơ sở y tế để khám và có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng các loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có công dụng hỗ trợ điều trị tiểu đêm để nhanh chóng trị dứt điểm bệnh từ gốc thay vì chỉ dùng thuốc Tây.

Ngoài áp dụng cách chữa tiểu đêm bằng diện chẩn, bạn cần vận động thể lực với các bài tập phù hợp nhằm nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn gây viêm nhiễm.

6. Giải pháp cải thiện tiểu đêm bằng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Bảo Niệu Đức Thịnh nguồn gốc thiên nhiên

Nếu như Tây Y có thể giúp ngắt nhanh các triệu chứng trong thời gian ngắn thì Đông Y sẽ hướng tới điều trị tận gốc căn bệnh. Chính vì thế, nếu chỉ dùng các thuốc điều trị tiểu đêm Tây Y sẽ rất dễ gặp tình trạng bệnh tái phát. Vì vậy, việc dùng kết hợp các sản phẩm bảo vệ sức khoẻ có nguồn gốc từ thiên nhiên tuy thời gian khỏi bệnh lâu hơn nhưng lại an toàn và gần như không bị tái đi tái lại. Vậy bị tiểu đêm nhiều uống thuốc gì tốt nhất? Hiện nay, tiêu biểu nhất có sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh đến từ Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Đức Thịnh Đường

Bảo Niệu Đức Thịnh là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược lành tính như: Ích trí nhân, Hoàng kỳ, Đương quy, Đảng sâm, Bạch linh, Bạch mao căn, Cam thảo, Thỏ ty tử, Viễn chí,…được kết hợp chặt chẽ với nhau theo đúng nguyên lý Quân – Thần – Tá – Sứ của Y học cổ truyền. Bài thuốc có tác dụng tăng cường chức năng chế ước của bàng quang, tăng cường chức năng thận, làm cho hệ tiết niệu khoẻ mạnh hơn.

Từ đó, sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tiểu đêm hiệu quả, an toàn cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Giải pháp hỗ trợ điều trị tiểu đêm bằng Bảo Niệu Đức Thịnh
Giải pháp hỗ trợ điều trị tiểu đêm bằng Bảo Niệu Đức Thịnh

Nút đặt mua sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh

Bảo Niệu Đức Thịnh được Bộ Y Tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Năm 2019, sản phẩm lọt Top 100 Nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng Đất Việt.

Như vậy, trong bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc về thắc mắc Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Mong rằng, qua những thông tin này, bạn sẽ có thêm gợi ý để khắc phục chứng tiểu đêm hữu hiệu. Hãy nhớ rằng, chữa bệnh bằng diện chẩn chỉ là 1 phương pháp hỗ trợ điều trị vì thế bạn vẫn nên đi khám bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp! Bạn cũng nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ để hỗ trợ và tăng hiệu quả điều trị. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh lý, sản phẩm hỗ trợ điều trị, cách đặt hàng chính hãng, chương trình khuyến mãi hiện nay,…bạn hãy gửi thông tin tại Form đăng ký tư vấn bên dưới hoặc liên hệ ngay tới Hotline 0839.898.089 để được các chuyên gia đến từ Bảo Niệu Đức Thịnh tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Bác sĩ - Lương y Ngô Thị Hoài Mỹ
Latest posts by Bác sĩ - Lương y Ngô Thị Hoài Mỹ (see all)

  Bài viết này có hữu ích không?

   ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN

   Khách hàng đăng ký vui lòng gửi chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!   2 bình luận về “Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn – 5 lưu ý quan trọng khi thực hiện!

    • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường says:

     Chào bạn, bạn để lại thông tin ở form bên trên để được nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhé!