Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Lời giải đáp thuyết phục từ chuyên gia

Thuật ngữ “ chữa tiểu đêm bằng diện chẩn” đang nổi lên như như một giải pháp thần kỳ cho người bệnh đường tiểu. Vậy nhưng, liệu phương thức trên có đáng được tung hô như lời đồn? Hãy cùng các chuyên gia tìm ra lời giải trong bài viết sau.

1. chua tieu dem bang dien chan - Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Lời giải đáp thuyết phục từ chuyên gia
Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn hiệu quả không?

Phương pháp diện chẩn chữa tiểu đêm là gì?

Diện chẩn là cái tên có thể nhiều người chưa biết hoặc mới nghe qua một vài lần. Vậy thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết và chính xác nhất để bạn hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như hiệu quả thực sự của phương pháp diện chẩn.

Trước hết, hiểu một cách đơn giản, diện chẩn là biện pháp điều trị bằng cách hơ nóng hoặc bấm trên mặt. Các cchuyene gia cho rằng, mỗi điểm trên mặt sẽ tương ứng với một sinh huyệt và có liên kết mật thiết với từng bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Về nguồn gốc, phương pháp diện chẩn có tên gọi đầy đủ là Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp ( Face diagnosis – Cybernetic Therapy, viết tắt là FACY). Cách điều trị này được sáng tạo bởi Nhà Nghiên cứu Y học dân tộc Việt Nam, Giáo sư Tiến sỹ khoa học, Bùi Quốc Châu vào năm 1980.

Có thể nói, diện chẩn là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa nghiên cứu khoa học hiện đại và lý luận cổ phương. Phương pháp này an toàn, chi phí thấp, đặc biệt đem lại hiệu quả điều trị bất ngờ cho người bệnh.

Ngày nay, diện chẩn chữa bệnh không chỉ bó hẹp trong phạm vi diện chẩn trên khuôn mặt mà đã được mở rộng ra toàn thân, điển hình như bàn tay, bàn chân, vùng cánh tay,…Phương pháp này được áp dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau như chữa đau đầu gối bằng diện chẩn, chữa tiểu đường bằng diện chẩn, diện chẩn chữa đau đầu gối…

2. chua tieu dem bang dien chan la gi - Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Lời giải đáp thuyết phục từ chuyên gia
Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì?

Phương pháp chữa tiểu đêm bằng diện chẩn thực hiện thế nào?

Tiểu đêm, tiểu dầm là dấu hiệu bệnh lý thường gặp. Hiện tượng này gây ra không ít phiền toái và nhức nhối, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh sau này. Tiểu đêm có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn:

 • Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, vệ sinh vùng kín sai cách, chế độ ăn uống, tổn thương đường tiểu,..
 • Hoặc do nhiều bệnh lý tiềm ẩn: Viêm bàng quang, viêm tiết niệu, viêm bể thận, bệnh lậu,…

Diện chẩn chữa tiểu đêm bản chất là phương pháp bấm huyệt chữa bệnh với vài bước ngắn gọn như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên, chuyên gia sử dụng tay ấn, sau đó day đều đặn vào 19 huyệt trên khuôn mặt người bệnh. Bước này lặp lại khoảng 9 lần với lực tay vừa phải.

Bước 2: Tiếp theo, di chuyển tay nhẹ đến huyệt số 37 trên mặt. Tương tự với bước trên ấn nhẹ nhàng và day đủ 9 cái với lực ấn vừa phải.

Kết thúc một lần diện chẩn chữa tiểu buốt, tiểu đêm, người bệnh nên nghỉ ngơi trong khoảng thời gian 1 – 2 phút để cơ thể thư giãn. Đồng thời phục hồi khí huyết được lưu thông. Sau đó, chuyên gia sẽ lặp lại hai bước trên khoảng 3 lần là hoàn thành.

Sau mỗi lần thực hiện diện chẩn, người bị tiểu đêm nên sử dụng miếng cao. Mục đích để giảm cảm giác đau nhức, khó chịu khi bấm huyệt. Phương pháp này được khuyến cáo nên dùng trong khoảng 3 ngày liên tục để cảm nhân hiệu quả rõ rệt mà phương pháp bấm huyệt trị tiểu rắt, bấm huyệt trị tiểu buốt này mang lại.

3. chua tieu dem bang dien chan thuc hien the nao - Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Lời giải đáp thuyết phục từ chuyên gia
Chữa tiểu đêm bằng các huyệt trên mặt diện chẩn

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm thực hiện của người bệnh. Bởi diện chẩn không tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh tiểu đêm mà gián tiếp hỗ trợ cải thiện bệnh lý này.

Mặc dù diện chẩn được khá nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vậy nhưng, thực tế, cho đến hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào đưa ra bằng chứng khẳng định hay phủ định về hiệu quả của phương pháp diện chẩn trong điều trị bệnh tiểu đêm.

Do vậy, khi áp dụng diện chẩn để trị tiểu đêm hay rối loạn đường tiểu, diện chẩn chữa tiểu đường khác, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để tránh rủi ro không mong muốn.

Một số cơ sở lý thuyết của phương pháp chữa tiểu đêm bằng diện chẩn

Chữa tiểu đêm và một số bệnh khác bằng phương pháp diện chẩn chủ yếu dựa trên hai cơ sở lý thuyết sau:

Diện chẩn chữa tiểu buốt, tiểu đêm dựa vào thuyết phản ánh

Trong phương pháp diện chẩn, mỗi huyệt nằm trên khuôn mặt đều là điểm phản ánh một hoặc một vài huyệt đạo của cơ quan tương ứng trên cơ thể người bệnh. Đây cũng chính là lý luận xuyên suốt của biện pháp này.

Đặc biệt hơn, khuôn mặt được coi là tấm gương khắc ghi một cách vô cùng chọn lọc và có hệ thống. Kể cả trạng thái tĩnh hoặc động hay bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

4 chua tieu dem bang dien chan dua vao thuyet phan anh - Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Lời giải đáp thuyết phục từ chuyên gia
Diện chẩn chữa tiểu buốt, tiểu đêm dựa vào thuyết phản ánh

Diện chẩn chữa tiểu đêm căn cứ vào thuyết đồng ứng

Bạn có thể để ý, có nhiều cơ quan, bộ phận trên cơ thể có hình dạng khá tương tự nhau. Cách chúng ta gọi tên cũng phần nào nêu bật được điểm này. Chẳng hạn như: cổ chân – cổ tay, sống lưng – sống mũi, bàn tay – bàn chân,…

Chính Giáo sư Bùi Quốc Châu – Cha đẻ của phương pháp diện chẩn cũng thừa nhận đây chính là cơ sở lý thuyết quan trọng trong quá trình xây dựng cách điều trị đặc biệt này. Cụ thể:

Sự động ứng giữ ngón tay với các bộ phận còn lại trên cơ thể như khớp ngón tay với khớp vai, khớp đầu gối,…

Bởi vậy, khi người bệnh gặp phải tình trạng đau vai, đau khớp gối hay đau đầu thì ngoài việc tác động tại những vùng này, bạn có thể ấn huyệt tại các ngón tay.

Điều này có nghĩa rằng, dựa vào cơ sở đồng ứng, bệnh có thể được chữa khỏi ngay cả khi gây tác động tại cơ quan khác. Do vậy, chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là hoàn toàn có cơ sở khi hiểu rõ về sự đồng ứng này.

5 chua tieu dem bang dien chan dua vao thuyet dong ung - Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Lời giải đáp thuyết phục từ chuyên gia
Diện chẩn chữa tiểu đêm căn cứ vào thuyết đồng ứng

Lưu ý khi áp dụng phương pháp diện chẩn chữa tiểu buốt, tiểu đêm

Diện chẩn là phương pháp được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu áp dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau để phát huy tối đa hiệu quả điều trị.

Khuôn mặt tượng trưng và đại diện cho toàn bộ cơ thể. Do vậy, có thể nói, bệnh lý hay trạng thái sinh lý bất kỳ nào ở bạn đều được lập trình trên mặt. Sự phản ánh này là quy tắc có chọn lọc và bố trí chính xác. 

Việc tác động và sử dụng cách bấm huyệt lên khuôn mặt, cổ tay, bàn chân để chữa bệnh là phương pháp cũ mà mới. Bởi cách làm này đã được nhiều thầy thuốc Y học cổ truyền áp dụng. 

Mỗi huyệt đạo sẽ tương ứng một cơ quan và có công dụng chữa một loại bệnh cụ thể. Do vậy, bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng cách làm này, nhất là đối với tiểu đêm.

Ngoài áp dụng diện chẩn chữa tiểu đêm, người bệnh cần phải có chế độ ăn uống khoa học. Các chuyên gia khuyên rằng, người bị tiểu đêm nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất để tăng cường hoạt động cho hệ thống tiết niệu, bàng quang,…

Bên cạnh đó, bạn cần vận động thể lực với các bài tập phù hợp nhằm nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn gây viêm nhiễm.

6 luu y chua tieu dem bang dien chan - Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Lời giải đáp thuyết phục từ chuyên gia
Lưu ý khi áp dụng phương pháp diện chẩn chữa tiểu buốt, tiểu đêm

Chữa tiểu đêm bằng các phương pháp từ dân gian

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là phương pháp chưa có chứng minh khoa học. Mặc dù có làm giảm triệu chứng đáng kể, tuy nhiên bạn nên tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng. 

Nếu đang bị chứng tiểu đêm hành hạ, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc từ dân gian an toàn, lành tính sau đây:

Chữa tiểu đêm thường xuyên bằng bài thuốc với râu ngô

Từ thời xa xưa, râu ngô được ví như một loại “ thần dược” hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý đường tiết niệu, trong đó có tiểu đêm, tiểu dầm hay tiểu buốt rắt.

Các chuyên gia cho rằng, râu ngô có tính bình, mát, giúp giải độc, thanh nhiệt. Nhờ đó, dược liệu có khả năng khắc phục tình trạng viêm nhiễm hữu hiệu bất ngờ.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã tìm ra, râu ngô chứa thành phần gồm các loại vitamin ( A, B1, B2, K,…) có công dụng thúc đẩy, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

7 chua tieu dem bang rau ngo - Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Lời giải đáp thuyết phục từ chuyên gia
Chữa tiểu đêm thường xuyên bằng bài thuốc với râu ngô

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 100 gam râu ngô
 • 200 ml nước

Các bước thực hiện:

Bước 1: Râu ngô rửa, ngâm trong muối loãng, để ráo nước.

Bước 2: Cho toàn bộ râu ngô vào nồi. Thêm khoảng 200ml nước. Đun trong vòng 15 phút thì tắt bếp.

Người bệnh tiểu đêm nên chia bài thuốc trên làm 2 lần uống trong ngày ( sáng – tối) để nhanh chóng thuyên giảm bệnh.

Trinh nữ hoàng cung trị tiểu đêm hiệu quả

Có thể nói, trinh nữ hoàng cung là một trong số loại cây có công dụng bất ngờ trong cải thiện triệu chứng đi tiểu đêm. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh, trinh nữ hoàng cung giúp điều hòa quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Không chỉ thế, trinh nữ còn chứa hàm lượng Alkaloid dồi dào, giúp tăng cường khả năng chống khuẩn, kháng khiêm. Từ đó đẩy lùi các tác nhân gây viêm nhiễm.

8 chua tieu dem bang trinh nu hoang cung - Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Lời giải đáp thuyết phục từ chuyên gia
Trinh nữ hoàng cung trị tiểu đêm hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn  bị:

 • 20 gam trinh nữ hoàng cung
 • 12 gam rễ ngưu tất
 • 10 gam ba kích
 • 6 gam hương tư tử
 • 20 gam huyết giác.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu kể trên, để ráo nước.

Bước 2: Cho toàn bộ vào ấm. Thêm 1 lít nước.

Bước 3: Đun hỗn hợp trong khoảng thời gian 45 – 60 phút. 

Người bệnh tiểu buốt nên uống bài thuốc trên từ 2 – 3 lần mỗi ngày. Tốt nhất nên uống sau bữa ăn khoảng thời gian 30 phút để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Sử dụng vừng đen trị tiểu đêm hiệu quả

Có thể bạn chưa biết, theo Y học cổ truyền, vừng đen có tính bình, vị ngọt. Công dụng của “ vị thuốc” này giúp dưỡng huyết, tăng cường chức năng thận từ đó cải thiện nhanh chóng biểu hiện đi tiểu đêm, tiểu nhiều lần. 

Bên cạnh đó, vừng đen có sở hữu lượng lớn chất hữu cơ, có thể kể đến như canxi, mangan, phospho,… Những chất này có tác dụng tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể, đấy lùi chủng khuẩn xâm nhập từ bên ngoài.

9 chua tieu dem bang vung den - Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Lời giải đáp thuyết phục từ chuyên gia
Sử dụng vừng đen trị tiểu đêm hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 200 gam vừng đen
 • Nước sạch

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đem vừng đen rang nóng. Sau đó rồi cho vào lọ, bảo quản tại nơi thoáng mát, kín đáo.

Bước 2: Mỗi lần, bạn lấy 2 muỗng cà phê vừng đen pha cùng nước vừa đủ. 

Uống ngày khoảng 2 – 3 cốc, thực hiên liên tục trong 5 ngày, chứng tiểu đêm sẽ cải thiện rõ rệt.

>>> XEM THÊM:

Cách chữa tiểu đêm bằng Đông y hiệu quả nhất hiện nay

Tiểu đêm uống thuốc gì nhanh khỏi

Ăn gì chữa bệnh tiểu đêm

Giải pháp hỗ trị tiểu đêm bằng sản phẩm thảo dược

Bên cạnh các biện pháp kể trên, để điều trị nguyên nhân  gốc rễ gây ra tiểu đêm, bạn có thể tham khảo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Niệu Đức Thịnh. Đây là giải pháp cực kỳ an toàn cho sức khỏe, được Bộ y tế chứng nhận và đạt nhiều giải thưởng quan trọng.

Bảo Niệu Đức Thịnh là sự kết hợp của nhiều thành phần quý hiếm như Ích trí nhân, Thỏ ty tử, Đẳng sâm, Hoàng kỳ,… Từ đó giúp tăng cường chức năng chế ước bàng quang, hỗ trợ điều trị tiểu đêm hiệu quả.

Như vậy, bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc về thắc mắc chữa tiểu đêm bằng diện chẩn là gì? Mong rằng, qua những thông tin này, bạn sẽ có thêm gợi ý để khắc phục chứng tiểu đêm hữu hiệu.

Bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ Hotline: 0839.898.089 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. 

 

 

 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chuyên gia Ngô Trí Tuệ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0839.898.089