Banner bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh

Báo động tình trạng kháng kháng sinh ở người mắc viêm đường tiết niệu

  • Facebook
  • Zalo
  • TikTok
  • Youtube

Ngày viết: 27/11/2020 - Cập nhật ngày 09/05/2022.


Chuyên gia tư vấn bệnh lý
Lương y: Ngô Trí Tuệ

Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh nhiễm trùng nổi tiếng trên thế giới, và hiện nay chúng ngày càng trở nên khó điều trị. Vì sao lại có hiện tượng đó? Bởi hiện nay rất nhiều vi khuẩn gây các chứng bệnh này đã học được cách kháng lại kháng sinh.

Mục lục

VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU – BỆNH LÝ PHỔ BIẾN TRÊN THẾ GIỚI

Thống kê khoảng 80% nữ giới, 60% nam giới bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, viêm đường tiết niệu ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời, và nhiễm trùng tái phát rất phổ biến, có khoảng ¼ tất cả những người đã từng mắc viêm đường tiết niệu tái bệnh trong vòng 1 năm.

Báo động tình trạng kháng kháng sinh ở người mắc viêm đường tiết niệu
Báo động tình trạng kháng kháng sinh ở người mắc viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là bệnh vô cùng phổ biến trên thế giới

Chỉ riêng tại Mỹ, các bệnh nhân mắc chứng bệnh này chiếm hơn 8 triệu lượt khám tại các phòng khám tư nhân và hơn 1 triệu người trong số đó khám tại khoa cấp cứu  của bệnh viện.

Trong nhiều thập kỉ, những đau đớn và bất tiện do chứng bệnh này gây ra đã được đẩy lùi do sử dụng kháng sinh ban đầu mang lại hiêu quả đặc biệt, tuy những năm gần đây, kháng sinh dường như đã phải “chùn bước” trước chứng bệnh này.

KHÁNG KHÁNG SINH Ở NGƯỜI BỊ TIỂU BUỐT, TIỂU RẮT, TIỂU RA MÁU

Một nghiên cứu lâm sàng gần đây diễn tả chi tiết cuộc đấu tranh của phụ nữ trung niên chiến đấu với bệnh này hơn 40 năm. Cô bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu vào những năm 1980, dù cô điều trị rất nhiều lần bằng các loại thuốc kháng sinh thế hệ mới, nhưng tình trạng tiểu buốt, tiểu ra máu, viêm đường tiết niệu của cô vẫn không khỏi. Cuộc sống của cô quá lệ thuộc vào kháng sinh, khiến thuốc đó là thứ quan trọng nhất khi cô di chuyển đi bất cứ đâu, và chỉ khi cô chuyển hẳn sang sử dụng các thảo dược tự nhiên mới có thể chấm dứt được tình trạng đó.

Nghiên cứu tại Anh 1/3 số người mắc các chứng bệnh này có dấu hiệu kháng kháng sinh chủ chốt.

Tại Việt Nam, theo một số nghiên cứu tỉ lệ tái phát sau khi điều trị bằng kháng sinh ở những người bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu chiếm tới 25%. Theo nghiên cứu SMART năm 2011 thực hiện trên riêng trên nhóm vi khuẩn E.Coli nhiễm khuẩn đường tiết niệu cho thấy tỉ lệ tiết men Beta- lactamase phổ biến lên tới 54%. Tình trạng này đang có xu hướng diễn biến phức tạp và lan ra cộng đồng (Theo Hội tiết niệu – Thận học Việt Nam (2013), Hướng dẫn điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở Việt Nam 2013, NXB Y học, Hà Nội)

GIẢI PHÁP NÀO DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH TUỔI BUỐT, TIỂU RẮT, TIỂU RA MÁU?

Lương y Ngô Trí Tuệ- Giám đốc nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường, Lương y tiêu biểu vì sức khỏe của nhân dân, đang sở hữu một bài thuốc cổ phương có hiệu quả rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị các chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, viêm đường tiết niệu.

Theo Lương y, nguyên nhân gây ra các chứng bệnh này thường do vi khuẩn và do âm- dương trong cơ thể không cân bằng, dương khí bị đẩy xuống vùng hạ tiêu, ép vào bàng quang khiến cho đường ống dẫn tiểu thu hẹp lại, từ đó gây ra tiểu buốt, tiểu rắt. Khi dương khí ép mạnh quá, các mao mạch ở bàng quang bị vỡ ra, chảy theo nước tiểu ra ngoài trông như máu nên gọi là tiểu ra máu.

Vì vậy, để chữa khỏi các bệnh này thì cần hiểu rõ nguyên nhân và có bài thảo dược với công thức bào chế đặc biệt nhằm kết hợp sự ưu việt của từng dược liệu quý hiếm để xử lý từ gốc. BẢO NIỆU ĐỨC THỊNH được xây dựng dựa theo nguyên lý nổi tiếng QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ của Y học cổ truyền bao gồm 10 vị thảo dược được đóng vai trò QUÂN, THẦN, TÁ, SỨ giống như một đội quân được xây dựng chặt chẽ có Chủ tướng, Quân sư, Binh lính và Trinh sát, từ đó có thể trở thành “bách chiến bách thắng”, đánh trực diện vào nguyên nhân gây ra bệnh, đem lại sự cân bằng ÂM – DƯƠNG, điều hòa khí huyết, ngoài ra còn giúp củng cố chức năng THẬN và BÀNG QUANG giúp người bệnh khỏe mạnh hoàn toàn.

Trong tự nhiên, đặc biệt ở điều kiện khí hậu của nước ta, có rất nhiều thảo dược quý có tác dụng kháng sinh tự nhiên, giúp thông tiểu, trừ khuẩn có thể đẩy lùi các chứng bệnh trên, sử dụng lâu dài, an toàn, hiệu quả, không nhờn thuốc và không sợ bị tái phát. NHỮNG thảo dược kháng sinh tự nhiên đó như Ích trí nhân, Hoàng kỳ, Đảng sâm, Đương quy, Phục thần, Viễn chí… được nghiên cứu và kết hợp khéo léo với nhau trong sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh – sản phẩm của nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường, nhà thuốc có lịch sử 200 năm làm thuốc cứu người.

Với những nghiên cứu và đóng góp to lớn cho nền y học dân tộc, Lương y Ngô Trí Tuệ được vinh dự là 1 trong 30 cá nhân có đóng góp lớn cho nền y học nước nhà, được vinh danh là “Lương y tiêu biểu vì sức khỏe của nhân dân”, được đài truyền hình VTV3 nhiều lần mời chia sẻ về sử dụng kháng sinh tự nhiên trong điều trị các chứng bệnh kể trên.

Lương y Ngô Trí Tuệ chia sẻ về kháng kháng sinh trên VTV3

“Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu thường không gây nguy hiểm đến tính mạng, ngoài những phiền phức và bất tiện mà chúng gây ra, về lâu dài ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của bàng quang, chức năng của thận, và gây ra các biến chứng nguy hiểm như suy thận, vô sinh ở nam giới, khó thụ thai ở nữ giới. Vì thế tôi khuyên các bạn nên sớm điều trị để tránh hậu quả về sau”. (Lương y Ngô Trí Tuệ)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường.

Cơ sở 1: 23/47 Lê Lai – Hải Phòng.

Cơ sở 2: 32/12 Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội

 

Bài viết này có hữu ích không?

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Chuyên gia Ngô Trí Tuệ

    0839.898.089