Banner bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh
bảo niệu đức thịnh

Bé đã hơn 5 tuổi mà vẫn bị đái dầm, như vậy có bình thường không? Và nếu là bệnh thì phải làm như thế nào ạ?

  • Facebook
  • Zalo
  • TikTok
  • Youtube

Ngày viết: 11/12/2020 - Cập nhật ngày 15/09/2023.

Tác giả: Lương y Ngô Trí Tuệ

Biên tập: Khánh Toàn

Chào Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường, bé nhà cháu năm nay 5 tuổi mà vẫn bị đái dầm, như vậy có bình thường không, tình trạng này cần phải chữa như thế nào ạ? Chị Hoa (Kim Ngưu, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn, đái dầm là tình trang thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Trên 5 tuổi thì nhiều trẻ đã có thể ngủ một mạch từ tối đến sáng. Tuy nhiên ở độ tuổi 5-10 tuổi vẫn có nhiều trẻ vẫn còn đái dầm. Nguyên nhân do chức năng chế ước bàng quang bị rối loạn, cụ thể được giải thích như sau:

Trong cơ thể, thận là cơ quan chịu trách nhiệm lọc nước tiểu từ máu bơm xuống bàng quang. Khi bàng quang đầy, các dây thần kinh sẽ gửi tín hiệu đến não bộ thông qua tủy sống. Não khi nhận được tín hiệu sẽ chỉ đạo cho cơ vòng bàng quang đóng lại. Tuy nhiên với những trẻ bị bệnh, bé 5 tuổi vẫn đái dầm khi bàng quang đầy, cơ vòng sẽ tự động mở ra gây ra hiện tượng bài tiết nước tiểu trong khi ngủ, gọi là đái dầm.

Trẻ 5 tuổi mà vẫn bị đái dầm
Trẻ 5 tuổi mà vẫn bị đái dầm

Tình trạng của bé 5 tuổi  đái dầm tuy không quá nghiêm trọng, bởi có nhiều bé khi lớn hơn, tình trạng đái dầm có thể khỏi hoàn toàn. Nhưng vì chủ quan, nhiều phụ huynh không điều trị sớm cho con, nhiều bé lớn lên vẫn đái dầm, không thể chữa khỏi. VÌ vậy nên sớm điều trị cho bé, vì nhiều bé gặp tình trạng này dễ bị ảnh hưởng tâm lí khi lớn lên, nhiều bé tự ti, sống khép kín chỉ vì chứng đái dầm này.

Tình trạng của bạn đang như thế nào? Hãy để lại thông tin tại đây để Nhà thuốc liên hệ tư vấn sớm nhất!

>>> XEM THÊM:

Đái dầm ở trẻ 8 tuổi

Nguyên nhân trẻ đái dầm và sự thật ba mẹ không thể ngờ tới

Chữa đái dầm ở trẻ 12 tuổi

Cách chữa đái dầm cho trẻ 10 tuổi

Ngoài ra việc để tình trạng trẻ 5 tuổi đái dầm ở bé kéo dài khiến cho chức năng thận và bàng quang của bé suy giảm, lớn lên bé dễ gặp các bệnh lý về thận, nguy hiểm nhất là suy thận, yếu sinh lí hoặc khó có con.

Mẹ có thể tham khảo các sản phẩm của Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường. Nhà thuốc nổi tiếng chữa các bệnh lý về đường tiểu ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Các sản phẩm thuốc như:  thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh và thực phẩm chức năng Bảo Niệu Đức Thịnh đều có tác dụng tuyệt vời với các chứng tiểu dầm, giúp tăng cường chức năng chế ước bàng quang, bổ thận, hỗ trợ chức năng thận từ đó cải thiện hiệu quả tình trạng tiểu dầm ở trẻ nhỏ.

Lương y Ngô Trí Tuệ

Bài viết này có hữu ích không?

    ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN

    Khách hàng đăng ký vui lòng gửi chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!    2 bình luận về “Bé đã hơn 5 tuổi mà vẫn bị đái dầm, như vậy có bình thường không? Và nếu là bệnh thì phải làm như thế nào ạ?